Tag: Giãn cách xã hội

Đại tướng Phan Văn Giang trình Quốc hội dự án Luật phòng thủ dân sự

TTO - Dự thảo Luật phòng thủ dân sự được trình Quốc hội đưa ra 4 cấp độ. Trong đó chủ tịch UBND cấp huyện được ban bố, bãi bỏ phòng thủ dân sự cấp độ 1; chủ tịch UBND cấp tỉnh được ban bố, bãi bỏ phòng thủ dân sự cấp độ 2.

Hàn Quốc không giãn cách xã hội, chấp nhận ‘sống chung’ với làn sóng COVID-19 mới

TTO - Tính đến 0h ngày 13-7, số ca mắc mới trong 24 giờ ở Hàn Quốc lên đến hơn 40.000 ca - con số kỷ lục trong 2 tháng qua. Tuy nhiên, quốc gia Đông Á này không ban hành các lệnh giãn cách xã hội để chống dịch.

Kỷ niệm thời giãn cách

Ngày ngày năm ngoái, toàn thành phố bắt đầu đợt giãn cách xã hội. Người người, nhà nhà căng mình chống dịch...

Bộ sưu tập đồ cổ cho thế hệ con cháu

Đây là bộ sưu tập "cổ vật" gắn liền với cuộc sống toàn dân hồi năm ngoái. Có thể tương lai người ta sẽ mang ra đấu giá tới hàng triệu đô la...

Nhậu kỷ niệm... ngày này năm ngoái

Những ngày này năm 2021 là thời gian TP.HCM bắt đầu triển khai giãn cách xã hội theo chỉ thị 15,16. Kể từ đó đến cuối năm, giới bợm nhậu chỉ được cụng ly... online.

5K có còn phù hợp?

TTO - Đây là vấn đề được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đặt ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM ngày 9-3.

TP.HCM: Cho phép test nhanh cho học sinh F1 tại nhà, gửi ảnh cho giáo viên khi hoàn thành cách ly

TTO - Theo quy định mới của UBND TP.HCM, học sinh là F1 sau khi hoàn thành cách ly có thể tự test nhanh tại nhà, sau đó thông báo kết quả cho giáo viên chủ nhiệm bằng cách gửi hình ảnh qua email, Zalo, Viber, tin nhắn...

Ung thư Việt Nam tăng 9 bậc sau 2 năm, vì sao?

TTO - 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam trong năm 2020 bao gồm: ung thư gan chiếm tỉ lệ cao nhất (14,5%), tiếp đến là ung thư phổi (14,4%), ung thư vú (11,8%), ung thư dạ dày (9,8%) và ung thư đại trực tràng (9%).

TP.HCM không bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022

TTO - Ông Võ Trọng Nam - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM - đã thông tin như trên tại cuộc họp báo chiều 13-1.

TP.HCM đã chi hơn 9.000 tỉ đồng để phòng, chống dịch

TTO - Khi TP.HCM thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, có 292.000 lao động đã rời TP.HCM về các địa phương khác. TP.HCM đã chi hơn 9.100 tỉ cho công tác phòng chống dịch.