02/03/2022 17:09 GMT+7

TP.HCM: Cho phép test nhanh cho học sinh F1 tại nhà, gửi ảnh cho giáo viên khi hoàn thành cách ly

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Theo quy định mới của UBND TP.HCM, học sinh là F1 sau khi hoàn thành cách ly có thể tự test nhanh tại nhà, sau đó thông báo kết quả cho giáo viên chủ nhiệm bằng cách gửi hình ảnh qua email, Zalo, Viber, tin nhắn...

TP.HCM: Cho phép test nhanh cho học sinh F1 tại nhà, gửi ảnh cho giáo viên khi hoàn thành cách ly - Ảnh 1.

Giờ học môn lịch sử của học sinh lớp 9/1 Trường THCS Chu Văn An (quận 1, TP.HCM) sáng 7-2 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày 2-3, UBND TP.HCM có văn bản điều chỉnh một số nội dung về hướng dẫn kiểm soát dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục, nhằm tạo điều kiện cho học sinh là F1 đi học trở lại sau khi hoàn thành cách ly.

Về việc xét nghiệm đối với trường hợp F1 sau khi hoàn thành cách ly tại nhà, theo quy định mới thì phụ huynh tự test nhanh cho học sinh tại nhà vào ngày thứ 5 (nếu đã tiêm đủ vắc xin), hoặc ngày thứ 7 (nếu chưa tiêm đủ vắc xin).

Sau đó thông báo kết quả xét nghiệm cho giáo viên chủ nhiệm bằng cách gửi hình ảnh qua các nền tảng như email, Zalo, Viber, tin nhắn...

Trường hợp phụ huynh không có điều kiện test nhanh cho học sinh tại nhà thì có thể đưa học sinh đến trạm y tế để xét nghiệm. Sau đó phụ huynh hoặc nhân viên y tế thông báo kết quả xét nghiệm cho giáo viên chủ nhiệm.

Kết quả xét nghiệm âm tính được xem là đủ điều kiện cho học sinh quay trở lại trường.

Trước đó, việc xét nghiệm này phải do nhân viên y tế thực hiện, hoặc người cách ly tự thực hiện nhưng dưới sự giám sát của nhân viên y tế qua hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp.

Về việc theo dõi sức khỏe các học sinh cùng lớp có F0, các cơ sở giáo dục phải lập danh sách học sinh thuộc nhóm nguy cơ như béo phì, mắc các bệnh mãn tính, bệnh lý bẩm sinh... để theo dõi sát sức khỏe trong vòng 10 ngày.

Nếu F0, F1 là học sinh lớp 1, giải quyết ra sao? Nếu F0, F1 là học sinh lớp 1, giải quyết ra sao?

TTO - Hôm nay 6-12, học sinh lớp 1, 8 và 9 ở Đà Nẵng chính thức được đến trường. Mặc dù các trường học đã chuẩn bị phương án chống dịch và phương án xử lý khi xuất hiện ca nghi nhiễm trong trường nhưng không ít phụ huynh vẫn còn lo lắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận