Tag: test nhanh

Vì sao học sinh phải test COVID-19 sau nghỉ lễ?

Nhiều phụ huynh phản ánh con họ khỏe mạnh, không có bất kỳ triệu chứng gì nhưng giáo viên chủ nhiệm yêu cầu phải test PCR hoặc test nhanh COVID-19 cho trẻ.

TP.HCM quy định giá xét nghiệm COVID-19: Test nhanh chỉ còn 11.200 đồng

TTO - Theo nghị quyết của HĐND TP.HCM, giá test nhanh COVID-19 mẫu đơn chưa bao gồm sinh phẩm chỉ 11.200 đồng, xét nghiệm PCR mẫu đơn chỉ 212.700 đồng.

Ảnh vui 24/3: Muôn kiểu 'ở đâu cũng test' khiến dân mạng cười xỉu

'Cháu ơi, thọt mũi cho lẹ để ông còn đi cuốc đất, làm vườn nữa nhé', một dân mạng hài hước bình luận khi nhìn thấy ảnh.

Cô gái xếp hàng 2 tiếng test Covid-19, ai dè nhầm hàng mua gà quay

Dân tình 'ét ô ét' cô gái ngay lập tức vì sự cố vô cùng đễnh đoãng này, thậm chí yêu cầu cô tự cách ly ở nhà nữa!!!

TP.HCM: Công khai giá trúng thầu bộ xét nghiệm COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành, địa phương tăng cường kiểm tra việc tăng giá test nhanh, xử lý nghiêm các vi phạm. Ngoài ra, Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin - truyền thông công khai giá trúng thầu bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại địa phương.

Test nhanh COVID-19: Vạch đậm - nhạt có thể hiện bệnh nặng - nhẹ?

TTO - Nhiều người khi tự test nhanh có kết quả hiển thị vạch T mờ và cho rằng mình bị nhiễm ở mức độ nhẹ, tải lượng virus thấp và ngược lại nếu vạch T đậm thì nhiễm nặng, tải lượng virus cao. Suy nghĩ này liệu có chính xác?

'Cứ có bạn dương tính là con thành F1 phải nghỉ, rồi con không được đi học luôn sao?'

TTO - Nghỉ xong 5 ngày, test xong con tôi reo lên 'mai được đi học rồi'. Nhưng chỉ đúng 1 ngày, cháu lại thành F1 của một bạn khác, lại phải ở nhà. 'Nếu 5 ngày nữa đi học lại mà bạn ngồi kế con là F0 nữa thì con tiếp tục ở nhà à?', con than thở.

Omicron có thật sự 'trốn' test nhanh?

TTO - Biến chủng Omicron chiếm ưu thế trong cộng đồng. Nhiều người mắc COVID-19 cho biết dù có triệu chứng rõ ràng nhưng kết quả test nhanh nhiều lần đều âm tính, còn PCR lại dương.

Nhu cầu xét nghiệm nhanh COVID-19 lên cao, chọn sao cho đúng và kiểm soát chất lượng như thế nào?

TTO - Tự test COVID-19 tại nhà khi trở lại trường học, đi làm, đi họp... đã trở thành công việc quen thuộc với nhiều người. Giữa "rừng" test xét nghiệm và vô vàn mức giá, chọn thế nào cho đúng, cơ quan chức năng kiểm soát chất lượng như thế nào?

Không bắt buộc xét nghiệm toàn bộ trẻ trước khi trở lại trường

TTO - 'Cho học sinh đi học lại đồng nghĩa dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, sao còn bắt test nhanh, vừa gây áp lực tâm lý các con vừa tốn kém tiền bạc, thời gian', phụ huynh nêu ý kiến trước việc một số trường yêu cầu test nhanh học sinh.