08/07/2022 10:38 GMT+7

TP.HCM quy định giá xét nghiệm COVID-19: Test nhanh chỉ còn 11.200 đồng

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Theo nghị quyết của HĐND TP.HCM, giá test nhanh COVID-19 mẫu đơn chưa bao gồm sinh phẩm chỉ 11.200 đồng, xét nghiệm PCR mẫu đơn chỉ 212.700 đồng.

TP.HCM quy định giá xét nghiệm COVID-19: Test nhanh chỉ còn 11.200 đồng - Ảnh 1.

Đại biểu HĐND TP.HCM biểu quyết thông qua nghị quyết - Ảnh: HỮU HẠNH

Sáng 8-7, tại kỳ họp thứ 6, HĐND TP.HCM khóa X đã thông qua nghị quyết về quy định giá dịch vụ xét nghiệm COVID-19 không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn TP.

Theo đó, áp dụng tại các cơ sở y tế của Nhà nước trực thuộc TP.HCM và cả cơ sở y tế trực thuộc các bộ, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM. Trừ các cơ sở y tế trực thuộc Bộ Y tế; bệnh viện hạng đặc biệt, hạng I thuộc các bộ, cơ quan trung ương và các cơ sở y tế công lập thực hiện dịch vụ y tế dự phòng. 

Bên cạnh đó, nghị quyết cũng áp dụng cho người bệnh chưa tham gia bảo hiểm y tế; người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế nhưng đi khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế.

Theo đó, giá dịch vụ xét nghiệm bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương (chưa bao gồm chi phí sinh phẩm xét nghiệm) trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế thì bằng mức giá quy định Bộ Y tế.

TP.HCM quy định giá xét nghiệm COVID-19: Test nhanh chỉ còn 11.200 đồng - Ảnh 2.

Mức giá xét nghiệm - Ảnh chụp màn hình

HĐND TP yêu cầu UBND TP quản lý giá sinh phẩm xét nghiệm để đảm bảo không vượt quá giá quy định của nghị quyết. Đồng thời tiếp tục vận động và có giải pháp phù hợp để tăng tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Phó tổng Kiểm toán Nhà nước: Giá kit xét nghiệm COVID-19 có nơi lên tới 1 triệu đồng/bộ Phó tổng Kiểm toán Nhà nước: Giá kit xét nghiệm COVID-19 có nơi lên tới 1 triệu đồng/bộ

TTO - Phó tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa cho biết tùy từng thời điểm, giá kit xét nghiệm dao động rất lớn, thấp nhất 300.000 đồng, nhưng có nơi lên đến 1 triệu đồng/bộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên