Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Gần 10.000 học sinh Đồng Nai chuyển sang học trực tuyến

02/03/2022 16:05 GMT+7

TTO - Theo Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Đồng Nai, sau hơn 2 tuần tổ chức dạy và học trực tiếp, toàn tỉnh ghi nhận gần 11.000 học sinh, giáo viên mắc COVID-19. Do số ca mắc tăng cao nên nhiều lớp học ở Đồng Nai phải chuyển sang học trực tuyến.

Gần 10.000 học sinh Đồng Nai chuyển sang học trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Tam Hiệp (TP Biên Hòa, Đồng Nai) học trực tuyến - Ảnh: B.A.

Hiện có gần 10.000 học sinh thuộc hơn 160 lớp học (từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông) tại nhiều trường trên địa bàn Đồng Nai học trực tuyến. 

Để tạo thuận lợi cho học sinh tiếp thu kiến thức khi không thể đến lớp, ngành giáo dục Đồng Nai đã phát trực tuyến tiết dạy trực tiếp để các em học tại nhà, giao bài qua nhóm trên mạng xã hội, tập hợp số học sinh không thể tham gia học trực tiếp để dạy học trực tuyến. 

Ngoài ra khi học sinh mắc COVID-19 khỏi bệnh, trở lại trường học trực tiếp, giáo viên có trách nhiệm dạy phụ đạo, củng cố kiến thức cho các em. 

Ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết những ngày gần đây số ca mắc COVID-19 tại địa phương tăng cao, chủ yếu tập trung ở các trường học. 

Hầu hết học sinh trong độ tuổi tại Đồng Nai đã tiêm đủ liều vắc xin nên mắc bệnh ở mức độ nhẹ, được theo dõi tại nhà. 

Đối với trẻ dưới 11 tuổi, do chưa được tiêm vắc xin nên khi mắc COVID-19 có nhiều cháu phải nhập viện. Đến nay, hầu hết học sinh mắc COVID-19 ở Đồng Nai đã khỏi bệnh. Từ khi tổ chức học trực tiếp đến nay, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp học sinh tử vong do dịch. 

Nhằm bảo vệ sức khỏe của học sinh, tránh tình trạng đóng cửa trường học hàng loạt, các ngành chức năng đang phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi để khi có chủ trương Đồng Nai sẽ tiêm ngay cho trẻ.

Trẻ em, học sinh Đồng Nai thuộc vùng xanh và vàng học trực tiếp trở lại từ ngày 14-2 Trẻ em, học sinh Đồng Nai thuộc vùng xanh và vàng học trực tiếp trở lại từ ngày 14-2

TTO - Từ ngày 14-2, trẻ mầm non, học sinh và học viên các cấp học ở các địa phương thuộc “vùng xanh”, “vùng vàng” của Đồng Nai sẽ đồng loạt đi học trực tiếp trở lại.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận