Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Trẻ em, học sinh Đồng Nai thuộc vùng xanh và vàng học trực tiếp trở lại từ ngày 14-2

26/01/2022 17:23 GMT+7

TTO - Từ ngày 14-2, trẻ mầm non, học sinh và học viên các cấp học ở các địa phương thuộc “vùng xanh”, “vùng vàng” của Đồng Nai sẽ đồng loạt đi học trực tiếp trở lại.

Trẻ em, học sinh Đồng Nai thuộc vùng xanh và vàng học trực tiếp trở lại từ ngày 14-2 - Ảnh 1.

Trẻ em, học sinh Đồng Nai sẽ đồng loạt quay lại trường học trực tiếp từ ngày 14-2 - Ảnh: A LỘC

Ngày 26-1, Sở Giáo dục - đào tạo Đồng Nai đã ban hành kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ em mầm non, học sinh và học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, các trường, cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên (viết tắt cơ sở giáo dục) tại các xã, phường, thị trấn được xác định mức độ dịch cấp 1 (vùng xanh) và cấp 2 (vùng vàng) kết thúc thí điểm cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 28-1.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, từ ngày 7 đến ngày 12-2, tất cả cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến; học sinh mầm non tiếp tục ở nhà. Từ ngày 14-2, toàn bộ trẻ mầm non, học sinh, học viên các cấp đồng loạt đi học trực tiếp trở lại.

Riêng các cơ sở giáo dục ở các xã, phường, thị trấn thuộc cấp 3 (vùng cam) và cấp 4 (vùng đỏ) tiếp tục dạy học trực tuyến cho học sinh, học viên giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; giáo dục mầm non không cho trẻ đến trường.

Các cơ sở giáo dục chuẩn bị phương án tổ chức dạy học cho trẻ em, học sinh và học viên ứng phó với tình huống địa phương chuyển cấp độ dịch từ 3-4 xuống 1-2 hoặc ngược lại.

Để đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19, các cơ sở giáo dục chủ động thực hiện rà soát tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phòng dịch; khẩn trương tổ chức dọn vệ sinh, khử khuẩn phòng học, nhà vệ sinh…

Phối hợp phụ huynh theo dõi sức khỏe tại nhà cho trẻ mầm non, học sinh; chủ động thông báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để thăm khám, tư vấn và điều trị khi có dấu hiệu mắc COVID-19.

Để đảm bảo quyền lợi cho tất cả học sinh, các cơ sở giáo dục củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị; có phương án dạy học trực tuyến cho những học sinh, học viên là F0, F1 không thể đến trường học trực tiếp.

Khẩn trương dạy phụ đạo, ôn tập củng cố kiến thức cho những học sinh, học viên không đủ điều kiện tham gia học trực tiếp từ đầu năm học đến thời điểm các cơ sở giáo dục được dạy học trực tiếp.

Trước đó, ngày 22-11-2021, Đồng Nai thí điểm cho nhiều trường THCS, THPT đón học sinh quay lại trường học trực tiếp sau nhiều tháng gián đoạn do giãn cách xã hội phải học trực tuyến hoặc học qua truyền hình.

Đến ngày 11-1, toàn tỉnh Đồng Nai đã có 250 trường từ cấp tiểu học đến THPT tổ chức cho học sinh đến lớp học trực tiếp. Trong đó, có hơn 89.000 trên tổng số 95.795 học sinh tham gia, đạt tỉ lệ 93% tổng số học sinh các trường đến lớp học.

Sau 5 ngày đến trường, học sinh lớp 1 Đà Nẵng quay lại học trực tuyến Sau 5 ngày đến trường, học sinh lớp 1 Đà Nẵng quay lại học trực tuyến

TTO - Tối 10-12, Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng thông tin sẽ tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13-12.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận