Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Học sinh Đồng Nai háo hức quay lại trường sau thời gian dài giãn cách

22/11/2021 13:19 GMT+7

TTO - Gần 600 học sinh THCS và THPT của 6 trường tại Đồng Nai đã quay lại trường ngày 22-11 sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Học sinh Đồng Nai háo hức quay lại trường sau thời gian dài giãn cách - Ảnh 1.

Giáo viên, nhân viên Trường THCS Phú Hòa (huyện Định Quán, Đồng Nai) đo thân nhiệt học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp - Ảnh: MINH THƯ

Ngày 22-11, nhiều trường THCS, THPT trên địa bàn Đồng Nai bắt đầu đón học sinh quay lại trường học trực tiếp sau nhiều tháng gián đoạn do giãn cách xã hội phải học trực tuyến hoặc học qua truyền hình.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Đồng Nai, sáng 22-11, có 6 trường tổ chức cho học sinh trở lại trường gồm: Trường THCS-THPT Huỳnh Văn Nghệ (huyện Vĩnh Cửu), Trường THPT Thống Nhất A (huyện Trảng Bom), Trường THCS Suối Cao (huyện Xuân Lộc), Trường THPT Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch), Trường THCS Phú Hòa và Trường THCS-THPT Tây Sơn (huyện Định Quán).

Theo đó, có 591 trên tổng số 1.148 học sinh đi học lại (đạt tỉ lệ 51%), 557 học sinh chưa đi học (tỉ lệ 49%). Trong số học sinh chưa đi học, có 26 học sinh là F0, 67 học sinh là F1, 36 học sinh là F2, 7 học sinh bệnh thông trường và 401 học sinh chưa đến lớp vì nguyên nhân khác.

Ghi nhận tại Trường THCS Phú Hòa (huyện Định Quán), ngay từ sáng sớm, nhà trường đã bố trí giáo viên, nhân viên y tế trực ở cổng trường đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học. Mỗi lớp đều trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, học sinh được bố trí ngồi cách nhau 1m…

Trong ngày đầu quay lại trường, đa số học sinh háo hức sau thời gian dài phải học online, cũng có một số em tỏ ra lo lắng khi dịch bệnh kéo dài.

Em Nguyễn Thị Phương Loan - học sinh khối 9, Trường THCS Phú Hòa - bộc bạch: "Đây là khoảng thời gian nghỉ học dài nhất trong đời học sinh của em. Dù vẫn có thể gặp thầy cô, bạn bè qua lớp học online, nhưng việc học trực tuyến rất khó cho chúng em. Bởi năm nay là năm học cuối cấp, việc tiếp thu kiến thức rất quan trọng nên em muốn đến trường để học tốt hơn".

Học sinh Đồng Nai háo hức quay lại trường sau thời gian dài giãn cách - Ảnh 2.

Học sinh Trường THPT Thống Nhất A (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) quay lại lớp học trực tiếp sau nhiều tháng phải học trực tuyến - Ảnh: NGUYÊN TRÂN

Trong khi đó, em Lê Anh Kiệt cho biết rất vui khi được quay lại trường, được gặp thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên em cũng lo lắng vì dịch vẫn diễn biến phức tạp. "Em mong sẽ sớm được tiêm vắc xin đầy đủ để có thể trở lại học bình thường, an toàn hơn", Kiệt chia sẻ.

Cũng theo Sở GD-ĐT Đồng Nai, trong sáng cùng ngày, có 4 trường gồm tiểu học Bảo Bình, tiểu học Nguyễn Du (huyện Cẩm Mỹ), THCS Nguyễn Đình Chiểu, THPT Kiệm Tân (Thống Nhất) cho học sinh đến trường test COVID-19 nhưng chưa dạy chính thức. Sau khi có kết quả test nhanh sẽ tính toán cho các em đi học vào ngày mai.

Ngoài ra, Trường THCS Tân Hiệp (huyện Long Thành) lùi thời gian đi học qua ngày 23-11 do số ca dương tính trong cộng đồng tăng, 4 trường khác có kế hoạch cho học sinh đi học lại vào ngày 29-11.

Riêng Trường THCS Thống Nhất (TP Biên Hòa) tạm dừng đón học sinh trở lại trường do trong quá trình chuẩn bị phát hiện một số học sinh dương tính với COVID-19.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Nai, hơn 1 tháng qua đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các địa phương và các trường trực thuộc chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, y tế, tập huấn cho giáo viên phương án xử lý khi phát sinh F0 trong lớp học.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dạy và học trực tiếp, các trường phải đáp ứng được các tiêu chí trường học an toàn với dịch bệnh, học sinh được test nhanh trước khi đi học chính thức… Ngoài ra, nhà trường còn tăng cường tuyên truyền các em học sinh tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng trở lại trường: ‘Mừng lắm nhưng không chủ quan’ Học sinh lớp 12 Đà Nẵng trở lại trường: ‘Mừng lắm nhưng không chủ quan’

TTO - Hôm nay, học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng trở lại trường sau nhiều tháng phải học online. Đây là khối lớp trở lại học trực tiếp đầu tiên sau khi tiêm vắc xin.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận