Tag: học Online

Bị nói 'ép' học sinh đăng ký học online, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế lên tiếng

Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã trả lời Tuổi Trẻ Online về thông tin sở này được cho đã ra công văn chỉ đạo các trường đăng ký cho học sinh học online ngoại ngữ và tin học do Học viện Trực tuyến Việt Nam dạy.

36,3 tỉ mua máy tính bảng cho học sinh 'nằm im' suốt 1 năm, Gia Lai đề xuất gì?

Gia Lai tiếp nhận 36,3 tỉ đồng để mua 14.000 máy tính bảng cho học sinh, nhưng sau hơn 1 năm, số tiền vẫn 'nằm im' trong ngân hàng.

Thời cơ cho Edtech tại Việt Nam

Trong những năm qua, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng của các nền tảng công nghệ giáo dục (Edtech) nhanh nhất thế giới.

TTO - Đó là phản hồi của bạn đọc Tuổi Trẻ Online về việc phụ huynh, học sinh khổ sở vì phần mềm K12Online và một số phần mềm trong trường học gây phiền toái, học mà như đánh vật.

Năm học 2022-2023 tại TP.HCM: 35% số tiết dạy bằng e-learning

TTO - "Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục - đào tạo (GD-ĐT), gắn với đổi mới công tác quản lý và đổi mới phương pháp dạy và học" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD-ĐT TP.HCM trong năm học 2022-2023.

Trường thông báo học sinh chưa tiêm vắc xin COVID-19 phải học online, sở GD-ĐT nói gì?

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa khẳng định sở không có chỉ đạo dạy học trực tuyến đối với những trường, lớp có tỉ lệ học sinh tiêm vắc xin ngừa COVID-19 thấp.

Sau COVID-19, học online sẽ ra sao?

TTO - Rất bất ngờ, ông Nguyễn Chí Hiếu - sáng lập Tổ chức giáo dục IEG - nhận thấy số tiết dạy online sau dịch mình đảm nhận còn nhiều hơn trong dịch. Đến nay, ông gần như không còn dạy offline, chỉ dạy online.

Học online quá lâu, bạn trẻ sợ thiếu kỹ năng khi phỏng vấn xin việc

TTO - Sau thời gian dài học trực tuyến, nhiều bạn trẻ lo ngại thiếu kỹ năng nói chuyện, trình bày và đàm phán khi đối diện nhà tuyển dụng. Đó là tình trạng ghi nhận tại Ngày hội việc làm Pháp - Việt 2022.

'Cơ Bản là Cơ Bản': cuốn sách thiếu nhi đầu tiên viết về chuyện học online

TTO - Là một nhà báo đồng thời là một tác giả sáng tác cho thiếu nhi, ông Phạm Huy Thông đã nhanh nhạy viết cuốn sách được xem là cuốn đầu tiên viết về việc học online thời đại dịch COVID-19, với cái tên ngộ nghĩnh ‘Cơ Bản là Cơ Bản’.

Em hỏi thế sao cô trả lời được!

Theo thông tin mới nhất thì một số địa phương đã cho học sinh đi học trực tiếp trở lại. Chẳng hạn tại Hà Nội, học sinh lớp 1 đến lớp 6 đã được đến trường vào hôm nay, 6-4