Tag: trở lại trường

Học sinh Hà Nội trở lại trường: Một ngày nhiều cảm xúc

TTO - Ngày 6-4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đến trường sau gần một năm gián đoạn vì dịch COVID-19. Với những đứa trẻ lớp 1, lớp 6 thì đây là ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường mới.

Sinh viên đại học ở Hà Nội trở lại trường từ đầu tháng 4

TTO - Đầu tháng 4, nhiều trường đại học Hà Nội cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp để hoàn thành học kỳ 2. Tuy nhiên, cũng có trường tạo điều kiện cho sinh viên chủ động kế hoạch lưu trú nên học online đến hết năm học.

Hà Nội giao các quận, huyện có phương án học trực tiếp cho lớp 7 đến 12

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội giao phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện... bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, kịp thời, chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh các khối lớp 7 đến lớp 12.

Làm gì khi trẻ nhiễm COVID-19 ở trường?

TTCT - Khi học sinh trở lại trường, việc trẻ nhiễm COVID-19 là không thể tránh khỏi. Để cửa trường không phải đóng lần nữa vì virus corona, nhà chức trách các nước đã có sẵn nhiều đối sách khác nhau.

Nhiều ca mắc COVID-19, Kiên Giang lên kế hoạch dạy bù chủ nhật cho học sinh lớp 12

TTO - Số ca mắc COVID-19 nhiều, Kiên Giang lên kế hoạch có thể dạy bù cho học sinh lớp 12 để đủ kiến thức thi tốt nghiệp, trong khi nhiều trường tại Bạc Liêu chuyển sang học trực tuyến.

Học từ việc đi học

TTCT - Nếu bỏ qua tỉ lệ khoảng dưới 10% phụ huynh không đồng ý cho con đến trường - như một điều tra mẫu được công bố trên VTV - thì việc học sinh từ nhà trẻ cho đến sinh viên đại học được đến trường trong tháng 2 này, quả đúng là một ngày hội toàn dân, chứ không hề là sáo ngữ.

Những đứa trẻ cần trở lại trường

TTCT - Hơn hai năm dịch COVID-19 vừa qua, nhiều nước trên thế giới phải vất vả xoay xở với việc quản lý trường học và học sinh trong cuộc khủng hoảng. Khi nào thì việc đóng cửa trường và bắt học sinh ở nhà để khống chế virus lây lan là chấp nhận được? Và việc đóng cửa đó có thể kéo dài bao lâu? Các

'Niềm vui đi học của con tôi đúng 1 buổi'

TTO - 'Con tôi mới đi học được 1 buổi thì đến tối nghe cô chủ nhiệm thông báo trong lớp có 1 học sinh nhiễm COVID-19, nhà trường yêu cầu học sinh cả lớp nghỉ học trực tiếp và theo dõi sức khỏe'.

Trẻ mầm non, tiểu học ở trung tâm Cần Thơ được học bán trú từ 16-2

TTO - Sau gần hai tuần học 1 buổi/ngày, quận trung tâm TP Cần Thơ đã cho phép học sinh mầm non, tiểu học được phép học bán trú từ ngày mai 16-2.

Hơn 1 triệu học sinh trở lại trường: Vui như ngày khai giảng

TTO - Ngày 14-2, hơn 1 triệu học sinh từ mầm non tới lớp 6 tại TP.HCM đã đến lớp sau chín tháng xa trường vì phòng dịch COVID-19. Ngày tựu trường quá đặc biệt khi đã hơn nửa năm học qua rồi nay thầy cô và học trò mới biết mặt nhau.