Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Hà Nội giao các quận, huyện có phương án học trực tiếp cho lớp 7 đến 12

18/03/2022 16:11 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội giao phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện... bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, kịp thời, chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh các khối lớp 7 đến lớp 12.

Hà Nội giao các quận, huyện có phương án học trực tiếp cho lớp 7 đến 12 - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội trở lại trường sau thời gian dài học online - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 18-3, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa đã ký văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên... về việc tổ chức dạy học trực tiếp của các khối lớp 7 đến lớp 12 trong tình hình mới.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã đã ban hành văn bản cho phép học sinh các khối lớp 7 đến lớp 12 tại Hà Nội học tập trực tiếp tại trường.

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị trường học tổ chức dạy và học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên.

Đồng thời các đơn vị, trường học thường xuyên cập nhật thông tin, quy định về công tác phòng, chống dịch trong nhà trường của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và các văn bản hướng dẫn của thành phố. Bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, kịp thời, chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh các khối lớp 7 đến lớp 12, đặc biệt quan tâm đến học sinh khối lớp 9, lớp 12 và báo cáo UBND các quận, huyện, thị xã xem xét, phê duyệt theo quy định.

Sở GD-ĐT Hà Nội giao phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã là đầu mối tổng hợp, tham mưu với UBND quận, huyện, thị xã trong việc xem xét, phê duyệt phương án dạy học trực tiếp của các đơn vị, trường học trên địa bàn bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Chuyên gia nêu câu hỏi: ‘Cứ đóng cửa thì biết bao giờ học sinh mới được đi học lại? Chuyên gia nêu câu hỏi: 'Cứ đóng cửa thì biết bao giờ học sinh mới được đi học lại?'

TTO - Chuyên gia cho rằng Hà Nội nên mạnh dạn mở cửa trường học cho trẻ tới trường, bởi 'nếu cứ cho học sinh nghỉ học thì không biết bao giờ trẻ mới được quay trở lại trường'.PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận