Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Sinh viên đại học ở Hà Nội trở lại trường từ đầu tháng 4

01/04/2022 10:43 GMT+7

TTO - Đầu tháng 4, nhiều trường đại học Hà Nội cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp để hoàn thành học kỳ 2. Tuy nhiên, cũng có trường tạo điều kiện cho sinh viên chủ động kế hoạch lưu trú nên học online đến hết năm học.

Sinh viên đại học ở Hà Nội trở lại trường từ đầu tháng 4 - Ảnh 1.

Sinh viên Trường đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trong ngày trở lại trường đợt ngày 14-2 - Ảnh: ĐHQGHN

Bắt đầu từ ngày 4-4, một số trường đại học ở Hà Nội sẽ đón sinh viên trở lại trường.

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (cơ sở Hà Nội) thông tin học viện sẽ đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung từ ngày 4-4. Trong đó, các khóa năm 2018, 2021 sẽ bắt đầu học tập trung tại trường từ ngày 4-4; các khóa năm 2019, 2020 sẽ đi học trực tiếp từ ngày 12-4.

Tương tự, Học viện Ngoại giao cũng tổ chức cho sinh viên học tập trung từ thứ hai của tuần đầu tiên trong tháng 4. Học viện lưu ý sinh viên trong quá trình học tập trung, cần tuân thủ các hướng dẫn đảm bảo phòng, chống COVID-19.

Trường đại học Công nghiệp Hà Nội cũng cho sinh viên khóa 15 tới trường học trực tiếp từ ngày 4-4. Sinh viên khóa 14 sẽ tiếp tục học trực tuyến tới ngày 17- 4, sau đó sẽ quay trở lại trường học trực tiếp. Đối với khóa 16, các lớp học tại Hà Nội sẽ triển khai học trực tuyến với các nội dung lý thuyết; các lớp học tại Hà Nam sẽ học trực tiếp.

Có một số trường dự kiến đến giữa tháng 4, như Trường đại học Thủy lợi sinh viên các khối lớp mới trở lại trường. Hay Trường đại học Phenikaa thông báo cho sinh viên K14, K15 học tập trung từ 12-4; K13 trở về trước tiếp tục học online theo thời khóa biểu cũ.

Trong khi đó, fanpage của Trường đại học Thương mại thông báo sinh viên tiếp tục học trực tuyến đến hết học kỳ 2. Nhà trường cho biết, do thời gian học tập còn lại của học kỳ 2 năm học 2021-2022 không còn dài, vừa để đảm bảo an toàn cho người học trong bối cảnh dịch bệnh, vừa tạo điều kiện cho người học chủ động kế hoạch lưu trú, hoạt động nên cho sinh viên các khóa K55, K56, các lớp liên thông, văn bằng 2… tiếp tục học trực tuyến cho đến hết học kỳ 2. Ngoài ra, việc tổ chức thi kết thúc học phần học kỳ 2 cũng diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Sớm hơn một số trường, từ cuối tháng 3, một số trường có lịch cho sinh viên đi học lại. Với Trường đại học Bách khoa Hà Nội, tất cả các khóa bắt đầu học tập trực tiếp theo thời khóa biểu từ ngày 28-3.

Trường yêu cầu sinh viên cần được tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 ít nhất 4 tuần trước khi đi học hoặc tham gia thí nghiệm. Khi tới các lớp học thí nghiệm, giảng viên và sinh viên cũng cần phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình này.

Sinh viên Hà Nội Sinh viên Hà Nội 'chia phe' xin học trực tiếp - trực tuyến

TTO - Ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội tăng, lịch học của các trường đại học thay đổi. Các sinh viên tranh cãi trên mạng xã hội về hình thức học trực tuyến hay học trực tiếp. Sinh viên ngoại tỉnh muốn học trực tuyến, sinh viên ở Hà Nội thì muốn trực tiếp.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận