Tag: Học trực tuyến

Ứng phó đợt triều cường mới, nhiều trường ở Cần Thơ cho học sinh học trực tuyến

TTO - Sáng 25-10, mực nước triều cường đo được trên sông Hậu tại trạm Cần Thơ là 2,13m (vượt báo động 3), nhiều tuyến đường trung tâm thành phố thuộc quận Ninh Kiều, Bình Thủy đã bắt đầu ngập sâu, gây khó khăn cho việc lưu thông.

Năm học 2022-2023 tại TP.HCM: 35% số tiết dạy bằng e-learning

TTO - "Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục - đào tạo (GD-ĐT), gắn với đổi mới công tác quản lý và đổi mới phương pháp dạy và học" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD-ĐT TP.HCM trong năm học 2022-2023.

Khủng hoảng thiếu giáo viên cho năm học mới ở Mỹ

TTO - Tình trạng thiếu giáo viên ở Mỹ mùa tựu trường 2022 đã trở thành một cuộc khủng hoảng khi các trường chạy đôn chạy đáo tìm người. Hiệp hội Giáo dục quốc gia ước tính Mỹ đang thiếu khoảng 300.000 giáo viên và nhân viên trường học.

Học sinh đang thiếu nơi giãi bày

TTO - Một học sinh lớp 6 Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) đã chia sẻ cảm xúc khi bị điểm thấp trong chương trình "Điều em muốn nói" tổ chức ngày 17-5, với sự tham gia của trên 1.000 học sinh của trường này.

Bộ GD-ĐT: 45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến

TTO - Theo kết quả khảo sát, các giáo viên cho rằng học tập trực tuyến có ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tâm lý, tình cảm, khả năng phát triển các kỹ năng xã hội của học sinh là khá cao, từ 62 - 77%.

Học sinh, sinh viên nghèo được vay tối đa 10 triệu đồng mua máy tính

TTO - Mức vay vốn tối đa là 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên trong thời gian không quá 36 tháng. Lãi suất cho vay 1,2%/năm.

Sinh viên đại học ở Hà Nội trở lại trường từ đầu tháng 4

TTO - Đầu tháng 4, nhiều trường đại học Hà Nội cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp để hoàn thành học kỳ 2. Tuy nhiên, cũng có trường tạo điều kiện cho sinh viên chủ động kế hoạch lưu trú nên học online đến hết năm học.

Những xu hướng công nghệ tương lai 'chào đời' vào năm 2021

TTO - Nơi làm việc kỹ thuật số, học trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa, và tiện lợi không tiếp xúc là những xu hướng công nghệ hàng đầu có từ năm 2021 mà giới chuyên gia tin rằng có thể sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm tới.

Bến Tre, Tiền Giang: Học sinh nhiều nơi chuyển qua học trực tuyến vì COVID-19

TTO - Ngày 15-3, học sinh tại TP Bến Tre và huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) chuyển qua học trực tuyến sau khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Trước đó, hơn 10.000 học sinh tỉnh Tiền Giang cũng đã chuyển từ học trực tiếp qua học trực tuyến.

Nói với trẻ về an toàn trực tuyến

TTO - Nhiều gia đình chủ trương không cho trẻ sớm tiếp cận với Internet và mạng xã hội cũng buộc phải thay đổi quan điểm và loay hoay với vấn đề bảo vệ con trên không gian mạng trong thời gian đại dịch COVID-19 diễn ra.