Tag: học trực tuyến

VTC Academy ra mắt nền tảng học trực tuyến Onlinica

Với việc ra mắt Onlinica, VTC Academy mong muốn mang đến một nền tảng học trực tuyến để kết nối cộng đồng người học - giảng viên, chuyên gia với công nghệ giảng dạy hiện đại.

Hơn 100 trường học Anh được lệnh đóng cửa vì sợ sập

Kể từ ngày 31-8, hàng trăm trường học tại Anh phải đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần, vì nguy cơ sụp đổ.

Học sinh giữa chiến sự: Nga học vận hành drone, Ukraine học tránh bãi mìn

Vào năm học mới ở chiến trường, học sinh Ukraine sẽ học về an toàn bom mìn, trong khi học sinh ở khu vực Nga kiểm soát học cách vận hành drone và lau súng.

Thông tin Hà Nội sẵn sàng học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19 là sai

Thông tin "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19" xuất hiện trên mạng xã hội trong những ngày gần đây không phải là phát ngôn của sở.

Gỡ khó cho chương trình giáo dục phổ thông mới

Hàng loạt khó khăn trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đã được các nhà quản lý giáo dục, giáo viên nhiều trường THPT nêu ra tại hội thảo khoa học "Thực tiễn triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại các trường THPT".

Học trực tuyến thời ChatGPT

Học trực tuyến đã không còn quá xa lạ với học sinh, sinh viên và cả người dạy hiện nay, nhất là bối cảnh dịch bệnh và sự phát triển quá nhanh của công nghệ.

Trường trung cấp rầm rộ tuyển sinh thạc sĩ: Có gì bất thường?

"Tuyển sinh thạc sĩ cho người muốn học cao học, nâng hạng, nâng lương, chuyển ngành, mở trường, tìm cơ hội việc làm. Có tấm bằng thạc sĩ, khả năng cạnh tranh càng cao. Bằng chính quy của Bộ Giáo dục"...

Ứng phó đợt triều cường mới, nhiều trường ở Cần Thơ cho học sinh học trực tuyến

TTO - Sáng 25-10, mực nước triều cường đo được trên sông Hậu tại trạm Cần Thơ là 2,13m (vượt báo động 3), nhiều tuyến đường trung tâm thành phố thuộc quận Ninh Kiều, Bình Thủy đã bắt đầu ngập sâu, gây khó khăn cho việc lưu thông.

Năm học 2022-2023 tại TP.HCM: 35% số tiết dạy bằng e-learning

TTO - "Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục - đào tạo (GD-ĐT), gắn với đổi mới công tác quản lý và đổi mới phương pháp dạy và học" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD-ĐT TP.HCM trong năm học 2022-2023.

Khủng hoảng thiếu giáo viên cho năm học mới ở Mỹ

TTO - Tình trạng thiếu giáo viên ở Mỹ mùa tựu trường 2022 đã trở thành một cuộc khủng hoảng khi các trường chạy đôn chạy đáo tìm người. Hiệp hội Giáo dục quốc gia ước tính Mỹ đang thiếu khoảng 300.000 giáo viên và nhân viên trường học.