Tag: Học trực tiếp

Sau COVID-19, học online sẽ ra sao?

TTO - Rất bất ngờ, ông Nguyễn Chí Hiếu - sáng lập Tổ chức giáo dục IEG - nhận thấy số tiết dạy online sau dịch mình đảm nhận còn nhiều hơn trong dịch. Đến nay, ông gần như không còn dạy offline, chỉ dạy online.

Bạc Liêu cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến trường từ ngày 18-4

TTO - Sau một thời gian dài dừng học trực tiếp, đến nay Bạc Liêu đã cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp và yêu cầu tổ chức học bán trú để phụ huynh yên tâm.

Hà Nội cho trẻ mầm non học trực tiếp từ ngày 13-4

TTO - Chiều 8-4, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký văn bản cho phép trẻ mầm non tại 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13-4.

Sinh viên đại học ở Hà Nội trở lại trường từ đầu tháng 4

TTO - Đầu tháng 4, nhiều trường đại học Hà Nội cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp để hoàn thành học kỳ 2. Tuy nhiên, cũng có trường tạo điều kiện cho sinh viên chủ động kế hoạch lưu trú nên học online đến hết năm học.

Các khu vui chơi đông nghịt trẻ em, sao Hà Nội vẫn 'đợi tiêm vắc xin mới cho trẻ tới trường'?

TTO - Chuyên gia cho rằng không nhất thiết phải đợi tiêm vắc xin mới cho trẻ tới trường. Trong khi đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lại khẳng định: 'Phải tiêm được vắc xin mới yên tâm đưa trẻ đến trường'. Phụ huynh, học sinh nói gì?

Phó chủ tịch TP.HCM: 'TP không có văn bản xét nghiệm PCR cho học sinh, nhiều trường lại bắt buộc'

TTO - Ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM, nêu vấn đề trên trong hội nghị duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ chương trình công tác năm 2022 của Sở GD-ĐT TP.HCM diễn ra chiều 9-3.

Lịch đến trường của học sinh 63 tỉnh thành tính đến ngày 7-3

TTO - Từ ngày 7-3, trẻ mầm non và tiểu học ở Bạc Liêu tạm dừng đến trường, trong khi tất cả học sinh trên địa bàn 4 huyện ở Hà Giang cũng sẽ ngưng học trực tiếp cho đến hết ngày 12-3.

Khi 'sóng F0' xô đến lớp

TTO - Một năm học lạ lùng, thầy trò biết nhau qua màn hình, chào nhau sau khẩu trang. Thầy cô, học trò và phụ huynh cùng nhau lướt qua cơn sóng F0. Chưa bao giờ sự học và sức khỏe của học trò được chăm sóc kỹ như lúc này.

TP.HCM: Việc học trực tiếp thay đổi tùy tình hình dịch bệnh

TTO - Ông Trịnh Duy Trọng - trưởng phòng chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết như vậy tại buổi họp báo thông tin tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM chiều 3-3.

Sinh viên Hà Nội 'chia phe' xin học trực tiếp - trực tuyến

TTO - Ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội tăng, lịch học của các trường đại học thay đổi. Các sinh viên tranh cãi trên mạng xã hội về hình thức học trực tuyến hay học trực tiếp. Sinh viên ngoại tỉnh muốn học trực tuyến, sinh viên ở Hà Nội thì muốn trực tiếp.