Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

TP.HCM: Việc học trực tiếp thay đổi tùy tình hình dịch bệnh

03/03/2022 18:18 GMT+7

TTO - Ông Trịnh Duy Trọng - trưởng phòng chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết như vậy tại buổi họp báo thông tin tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM chiều 3-3.

TP.HCM: Việc học trực tiếp thay đổi tùy tình hình dịch bệnh - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận Tân Bình, TP.HCM trong giờ ăn trưa ngày 21-2. Đây là ngày đầu tiên trường thực hiện bán trú cho học sinh - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo ông Trọng, sở đã quán triệt và quyết tâm thực hiện dạy học trực tiếp cho các em học sinh, các em mẫu giáo trong điều kiện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Ngành giáo dục và y tế phối hợp cập nhật tình hình phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục vào cuối mỗi ngày.

Ông Trọng cho hay khi quy định mới về cấp độ dịch tính ở quy mô phường, xã thì việc tổ chức dạy học trực tiếp sẽ thay đổi tùy vào tình hình phòng chống dịch ở từng trường, từng địa phương. 

Theo ông Trọng, khi có nhiều F0 trong trường học, nhiều trường chuyển sang học trực tuyến, một số khác vẫn duy trì hai hình thức.

Về việc đi học của học sinh, ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM - cho hay trong bối cảnh ca mắc mới ngày càng tăng, việc bảo vệ tính mạng trẻ em là trên hết.

"Phụ huynh chính là người theo dõi sức khỏe, tình hình F0, F1 ở lớp học của con, từ đó quyết định cho con học trực tiếp hay trực tuyến. Hiện nay ngành giáo dục vẫn đang duy trì 2 hình thức đó. Do vậy, không học trực tiếp được thì học trực tuyến", ông Hải nói. 

Về kế hoạch triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 - 11 tuổi, ông Nguyễn Hồng Tâm - phó giám đốc điều hành HCDC - cho biết công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất. Theo ông Tâm, dự kiến có khoảng 970.000 em, trong đó bao gồm trẻ đã đi học và chưa đi học. 

"Nguyên tắc triển khai tiêm tính theo số tuổi từ cao đến thấp. Dự kiến mũi 1 tiêm trong 10 ngày, khi đến thời gian sẽ hoàn tất tiêm mũi 2 trong 10 ngày", ông Tâm nói và cho biết chiều cùng ngày HCDC đã phối hợp các bệnh viện nhi triển khai tập huấn tiêm chủng cho trẻ em.

TP.HCM: Cho phép test nhanh cho học sinh F1 tại nhà, gửi ảnh cho giáo viên khi hoàn thành cách ly TP.HCM: Cho phép test nhanh cho học sinh F1 tại nhà, gửi ảnh cho giáo viên khi hoàn thành cách ly

TTO - Theo quy định mới của UBND TP.HCM, học sinh là F1 sau khi hoàn thành cách ly có thể tự test nhanh tại nhà, sau đó thông báo kết quả cho giáo viên chủ nhiệm bằng cách gửi hình ảnh qua email, Zalo, Viber, tin nhắn...

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận