Tag: ngành giáo dục

Cuối năm 2023, Cần Thơ sẽ vận hành dữ liệu chung ngành giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết dù còn nhiều khó khăn, TP sẽ sẽ vận hành dữ liệu chung ngành giáo dục vào cuối năm nay.

63% bạn đọc ủng hộ dạy thêm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Trong một cuộc thăm dò trên Tuổi Trẻ Online, có đến 63,4% lượt bạn đọc ủng hộ việc đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện để có cơ sở pháp lý xử lý bên ngoài trường học.

Quyền lực của phụ huynh và nỗi sợ của người thầy

Những cụm từ “thân thiện”, “hạnh phúc” mà ngành giáo dục đặt ra gần đây có ý nghĩa tích cực nhằm xây dựng môi trường học tập lành mạnh, nhưng ở một số trường hợp, nó được phụ huynh dùng để phản ứng với giáo viên nhằm bênh vực con mình.

"Quyền lực" của phụ huynh và "nỗi sợ" của người thầy

TTCT - Những cụm từ "thân thiện", "hạnh phúc" mà ngành giáo dục đặt ra gần đây có ý nghĩa tích cực nhằm xây dựng môi trường học tập lành mạnh, nhưng ở một số trường hợp, nó được phụ huynh dùng để phản ứng với giáo viên nhằm bênh vực con mình.

Phụ huynh quyền lực

TTCT - Cứ thử tưởng tượng bạn có một đứa con nhưng tối nào cũng có người gửi tin nhắn hỏi xem hôm nay cháu thế nào, học ngoan không, ăn ngủ tốt không, có vấn đề gì cần nhắc nhở không… hết ngày này qua ngày khác thì bạn sẽ khủng hoảng đến mức nào.

TP Thủ Đức thí điểm thực hiện trường học số Google

Từ năm học 2023-2024, TP Thủ Đức, TP.HCM sẽ thí điểm thực hiện trường học số Google tại 3 trường: Tiểu học Linh Chiểu, THCS Hoa Lư và THCS Trần Quốc Toản 1.

Phụ huynh Đà Nẵng 'chia phe' vụ cho học sinh nghỉ học tránh mưa ngập

Văn bản thông báo cho học sinh toàn thành nghỉ học của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng phát khuya 12-11 được nhiều phụ huynh, học sinh đón nhận với tâm trạng khác nhau.

Học sinh thản nhiên hút thuốc lá điện tử, nhà trường bó tay?

Sở Giáo dục và đào tạo sẽ thực hiện đợt tập huấn quy mô lớn về ma túy, chất gây nghiện... Ngoài giáo viên, còn có 2.400 học sinh, học viên tham gia.

6 tỉnh, thành Đông Nam Bộ ký kết thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục

Ngày 9-11, lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo thuộc 6 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ đã ký kết hợp tác thực hiện chuyển đổi số.

Hà Tĩnh: Phát động Ngày chủ nhật không dạy thêm, học thêm

TP Hà Tĩnh phát động "Ngày chủ nhật không dạy thêm, học thêm" giúp các em có thời gian giải trí, tham gia các hoạt động thể thao.