Tag: Ngành giáo dục

5 xu hướng giáo dục trong năm 2023

2023 là năm đầu tiên hệ thống giáo dục ở hầu hết các quốc gia chính thức trở lại bình thường một cách trọn vẹn sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Sự thúc đẩy của đại dịch và công nghệ sẽ giúp tạo ra những biến chuyển lớn.

Các trường đại học hàng đầu thế giới có thể mở cơ sở tại Ấn Độ

Ấn Độ đang trên đường hướng đến việc cho phép các trường đại học hàng đầu nước ngoài như Yale, Oxford và Stanford thành lập cơ sở và cấp bằng tại quốc gia Nam Á này.

Khiển trách Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ

Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định của Thủ tướng về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Độ - thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

‘Sóng và máy tính cho em’: Thủ tục lằng nhằng, năm sau triển khai

Ngày 21-12, Sở Giáo dục và Đào tạo hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum cho biết đến nay vẫn chưa có máy tính bảng để giao học sinh trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” vì vướng các thủ tục, đầu năm 2023 mới triển khai, bàn giao máy đến các em.

Phú Yên cho học sinh nghỉ Tết 2 tuần, Bình Định chỉ nghỉ 1 tuần

TTO - Trong khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho học sinh nghỉ Tết Quý Mão 13-14 ngày, thì Bình Định chỉ cho nghỉ 7 ngày.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ: Vẫn giữ lịch nghỉ Tết của học sinh từ 28 tháng chạp

TTO - Liên quan đến vụ việc học sinh Cần Thơ nghỉ Tết muộn, ngày 18-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Thanh Bình - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ - thông tin vẫn giữ lịch nghỉ Tết đúng theo kế hoạch của UBND TP.

Ngành giáo dục và đào tạo Thanh Hóa vượt khó để nâng cao chất lượng toàn diện

TTO - Bước vào năm học 2022 - 2023, ngành giáo dục và đào tạo Thanh Hóa có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Toàn ngành đã và đang vượt khó để nâng cao chất lượng toàn diện.

40 năm nuôi hoài bão xây dựng trường học hạnh phúc

‘Tôi nghĩ mình đang làm tốt việc của một người gieo mầm cây: chăm dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ. Tôi hạnh phúc khi mình đã tạo nên những điều tốt đẹp cho đời và không sống một đời lãng phí’.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm nhà giáo, gia đình nhà giáo tiêu biểu

TTO - Tri ân những nhà giáo đã cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” của đất nước, sự phát triển của nền giáo dục quốc gia, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã viếng thăm các nhà giáo, gia đình nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM ngày 14-11.

Những cuốn sổ giáo viên chủ nhiệm của người thầy hết lòng vì học sinh

TTO - Ông dùng ngòi bút lông viết hoa tên học sinh nên nét nào cũng rõ ràng. Ba tôi ghi rõ thứ hạng học lực, ngày, nơi sinh, tên cha, mẹ, nghề nghiệp… Có em còn được thầy mời ký tên dưới phần thông tin của bản thân.