08/04/2022 17:41 GMT+7

Hà Nội cho trẻ mầm non học trực tiếp từ ngày 13-4

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Chiều 8-4, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký văn bản cho phép trẻ mầm non tại 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13-4.

Hà Nội cho trẻ mầm non học trực tiếp từ ngày 13-4 - Ảnh 1.

Trước đó, trẻ từ lớp 1 đến lớp 6 ở Hà Nội đã được trở lại trường - Ảnh: NAM TRẦN

Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Sở Giáo dục và đào tạo TP chủ trì, phối hợp Sở Y tế thường xuyên cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non và học viên tại các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên đi học trở lại trên địa bàn; tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường, cơ sở giáo dục.

Cụ thể, Hà Nội sẽ cho phép trẻ mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc 30 quận, huyện, thị xã đi học trở lại. 

Đối với các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã cũng được tổ chức các hoạt động giáo dục theo quy định.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP, việc thủ đô cho trẻ tới trường trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh. 

Các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo kế hoạch dạy học của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ngày theo nội dung của công văn ngày 2-3-2022 của Sở Giáo dục và đào tạo TP.

Hà Nội sẵn sàng cho trẻ mầm non tới trường Hà Nội sẵn sàng cho trẻ mầm non tới trường

TTO - Ngày 5-4, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường về triển khai công tác cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên