05/04/2022 15:39 GMT+7

Hà Nội sẵn sàng cho trẻ mầm non tới trường

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Ngày 5-4, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường về triển khai công tác cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường.

Hà Nội sẵn sàng cho trẻ mầm non tới trường - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp - Ảnh: UBND TP Hà Nội

Tại cuộc họp, ông Phùng Ngọc Oanh - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì - cho biết Hà Nội cần sớm cho trẻ 5 tuổi được đến trường để đảm bảo những kỹ năng, hành trang cần thiết trước khi vào lớp 1.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Thế Cương - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội - cho biết ngoài việc đảm bảo an toàn cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường trong ngày 6-4, đề nghị các địa phương tại thủ đô chuẩn bị tâm lý, nhân lực, nguồn lực, cơ sở vật chất... nhằm luôn trong trạng thái sẵn sàng cho học sinh bậc mầm non đi học trực tiếp.

Ông Cương cho hay, sau khi học sinh khối tiểu học, lớp 6 đi học thông suốt, sở sẽ tiến hành khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh mầm non để đảm bảo đồng thuận, nhất trí về chủ trương. 

"Trên cơ sở nắm bắt nguyện vọng của phụ huynh trẻ mầm non và kết quả triển khai việc dạy học trực tiếp với học sinh của các khối lớp, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội sẽ tính toán phương án để tham mưu UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cho trẻ mầm non trở lại trường. 

Tuy nhiên, các trường mầm non đã dừng hoạt động trong thời gian khá dài, cần thời gian rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để bảo đảm an toàn cho trẻ. Ngay từ thời điểm này, đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón trẻ mầm non trở lại trường khi có chỉ đạo của thành phố", ông Cương nói.

Trước đó, ngày 4-4, Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1-6 của các quận nội thành đi học trực tiếp từ ngày 6-4.

Tuy nhiên, trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Hà Nội: Nhiều phụ huynh đồng thuận cho trẻ tới trường, các địa phương Hà Nội: Nhiều phụ huynh đồng thuận cho trẻ tới trường, các địa phương 'chờ chỉ đạo'

TTO - Khảo sát ý kiến phụ huynh thủ đô về việc cho trẻ từ lớp 1-6 trở lại trường, tỉ lệ đồng thuận ở mức cao. Hiện các quận, huyện tại Hà Nội đã sẵn sàng mở cửa trường tiểu học, mầm non để đón học sinh, chỉ chờ quyết định từ UBND TP.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên