28/12/2021 14:01 GMT+7

Học online cả học kỳ, tại sao thi phải tới trường khi nhiều trẻ chưa tiêm vắc xin?

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - Nếu học thật, kiến thức thật thì cần gì phải ngại là thi online hay thi tập trung? Vì sao phải thi trực tiếp trên trường trong khi học sinh học online suốt học kỳ và chưa được chích vắc xin đầy đủ? Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online ý kiến.

Học online cả học kỳ, tại sao thi phải tới trường khi nhiều trẻ chưa tiêm vắc xin? - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Văn Hưu, huyện Nhà Bè, TP.HCM trong giờ học sau kỳ nghỉ dài tránh dịch - Ảnh: NHƯ HÙNG

Chiều 27-12, ông Lê Duy Tân - trưởng phòng giáo dục trung học (Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM) - cho biết các khối lớp THCS và THPT sẽ được kiểm tra đánh giá học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. 

Thông tin này lập tức gây nhiều ý kiến trái chiều nơi các phụ huynh cũng như giáo viên. Trong đó đa số bày tỏ không yên tâm cho con tới trường để làm bài kiểm tra.

"Đang học online, kiểm tra online bữa giờ vẫn ổn mà sao lại làm mọi việc rối lên? Cứ nói con nít bệnh mau hết mà không cần nghĩ đến hậu COVID-19 sẽ ảnh hưởng như thế nào", bạn đọc tên Me Nhim Gau gửi tới Tuổi Trẻ Online.

Bạn đọc Ly Ly lấy làm khó hiểu: "Vì sao cứ bắt buộc phải thi trực tiếp trên trường trong khi học sinh chưa được chích vắc xin đầy đủ? Học sinh lớp 6 chỉ rất ít bạn đủ tuổi chích vắc xin, đừng có cố quá rồi gây ra hậu quả đáng tiếc cho các em".

"Tôi là phụ huynh, nhưng thiết nghĩ thi online hay trực tiếp gì thì cũng như nhau vì các bác giáo dục cũng sẽ không cho đề quá khó với các con, chỉ khác ở chỗ ngồi làm bài", bạn đọc Duyên Trân ý kiến.

Bạn đọc Hậu cũng băn khoăn vì các em đã học online cả học kỳ 1, giờ lại kêu các em vào thi trực tiếp? "Trường lấy ý kiến phụ huynh, lớp con tôi 40 em, chỉ có 5 phụ huynh đồng ý cho con học trực tiếp. Chưa kể có em phải về quê tránh dịch chưa vào TP thì các em vẫn phải học trực tuyến, việc này sẽ gây khó khăn cho các em lẫn giáo viên khi vừa phải dạy trực tiếp, vừa phải dạy trực tuyến. Là phụ huynh, tôi hoàn toàn không đồng ý quyết định cho các em vào trường thi trực tiếp học kỳ 1", bạn đọc này viết.

Vừa là phụ huynh, vừa là giáo viên, bạn đọc Hồng Phúc cũng không đồng tình cho học sinh thi trực tiếp trong khi toàn bộ kiến thức các con học từ đầu năm đến nay đều là online: "Các con thực hiện các bài kiểm tra online đều là trắc nghiệm, hiểu và làm. Nay nếu vào học trực tiếp từ ngày 3-1 và 10-1 bắt đầu thi học kỳ thì thử hỏi thời gian các con được củng cố kiến thức đã học online trước đó được bao nhiêu?".

Bạn đọc này tiếp tục phân tích: "Ngoài ra, đồng loạt các môn buộc phải học bài rất nhiều, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ (trước đó không phải học bài). Vì thế đã học online thì việc thi online là phù hợp. Tình hình ổn định thì học kỳ 2 vào học trực tiếp và thi trực tiếp là hợp lý nhất".

Trong khi đó, bạn đọc Nguyen Tan Duoc nêu: "Nếu học thật, kiến thức thật thì cần gì phải ngại là thi online hay thi tập trung? Mặt khác, tại sao học online mà thi tập trung lại 'vô lý'?".

Đặt vấn đề "bỏ thi học kỳ 1 cho học sinh tiểu học được không?", bạn đọc Hiền ý kiến: "Kiến thức của con bị hỏng khi học online, phụ huynh còn lo hơn các bác nhiều nên đừng nghĩ rằng thi online thì có phụ huynh chỉ bài. Phụ huynh họ cần con họ thực sự hiểu bài chứ họ không cần thi đua thành tích".

Học sinh cấp 2, 3 ở TP.HCM sẽ thi học kỳ 1 trực tiếp tại trường, phát hiện 47 F0 sau 2 tuần học Học sinh cấp 2, 3 ở TP.HCM sẽ thi học kỳ 1 trực tiếp tại trường, phát hiện 47 F0 sau 2 tuần học

TTO - Ông Lê Duy Tân - trưởng phòng giáo dục trung học (Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM) - cho biết các khối lớp THCS và THPT sẽ được kiểm tra đánh giá học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên