13/12/2021 16:02 GMT+7

TP.HCM: Cho lớp 1, lớp 2 đến trường rồi mới tính thi học kỳ trực tiếp

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - 'TP.HCM vẫn ưu tiên cho học sinh lớp 1, 2 đến trường học trực tiếp, sau đó mới tính đến thực hiện bài kiểm tra định kỳ cần thực hiện tại trường, để đảm bảo quyền lợi của các em'.

TP.HCM: Cho lớp 1, lớp 2 đến trường rồi mới tính thi học kỳ trực tiếp - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) trong ngày trở lại trường đầu tháng 11 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 13-12, Bộ GD-ĐT có hướng dẫn kiểm tra định kỳ với học sinh tiểu học, trong đó học sinh lớp 1, lớp 2 sẽ thực hiện bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I trực tiếp tại trường, trừ 'trường hợp bất khả kháng' thì phải báo cáo.

Sau hướng dẫn này, phụ huynh ở TP.HCM thắc mắc học sinh lớp 1, lớp 2 ở thành phố sẽ thực hiện bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I như thế nào?

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, một cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết định hướng của sở vẫn phải ưu tiên học sinh lớp 1, lớp 2 đến trường học trực tiếp, củng cố ôn tập để kiểm tra đánh giá.

"Bộ GD-ĐT mới có hướng dẫn ngày hôm nay, sở cũng chưa chốt phương án cụ thể. Nhưng trên tinh thần là làm đúng theo hướng dẫn của bộ để tổ chức kiểm tra đánh giá. 

Tuy nhiên, văn bản của bộ cũng nói rõ tùy theo tình hình dịch bệnh của mỗi địa phương, các trường cần lập kế hoạch để thực hiện các buổi kiểm tra học kỳ tại trường với học sinh lớp 1, 2 theo phương án đảm bảo an toàn. 

Vì thế, ở TP.HCM vẫn ưu tiên cho học sinh lớp 1, 2 đến trường học trực tiếp, sau đó mới tính đến thực hiện bài kiểm tra định kỳ cần thực hiện tại trường, để đảm bảo quyền lợi của các em" - vị này cho biết.

Cũng theo phân tích của cán bộ này, trong công văn 4726 của Bộ GD-ĐT và nghị quyết 128 của Chính phủ cũng như hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Bộ GD-ĐT đều có nội dung ưu tiên cho học sinh lớp 1, 2 đến trường học trực tiếp. 

Vị này nhấn mạnh: "Điều đó hoàn toàn hợp lý. Các em lớp 1 thì mới mẫu giáo chuyển lên, chưa một lần đến trường, chưa gặp trực tiếp cô giáo và nhiều cái chưa biết khác… Làm sao đùng một cái sau khi học online là đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp được. Nó sẽ ảnh hưởng kết quả học tập của các em. Do đó, lớp 1, 2 cần ưu tiên đi học trực tiếp trước hết".

Trong khi đó, với hướng dẫn lớp 1, lớp 2 đến trường kiểm tra trực tiếp, cô T.T.X, giáo viên dạy lớp 2 một quận trung tâm ở TP.HCM, chia sẻ: "Học online, giáo viên ra đề rất nhẹ nhàng. Ở nhà các con được ba mẹ hỗ trợ nên điểm rất cao, hoàn thành tốt ở các bộ môn. Có hướng dẫn kiểm tra, tôi mong muốn có cách nào khác để thật chất lượng chứ nếu không sẽ có rất nhiều bông hoa điểm 10".

Trước đó, dự kiến, đợt kiểm tra cuối học kỳ I ở TP.HCM sẽ được thực hiện từ ngày 10 đến ngày 22-1-2022.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Xem xét trì hoãn cho học sinh lớp 1 đến trường Bí thư Nguyễn Văn Nên: Xem xét trì hoãn cho học sinh lớp 1 đến trường

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết sáng nay 7-12, lãnh đạo TP.HCM có hội ý và xem xét trì hoãn cho học sinh lớp 1 đến trường khi có nhiều gia đình lo lắng, không đồng ý cho con em đến trường theo kế hoạch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên