Tag: thi học kỳ

66 bài tập mỗi tuần, học sinh 'thở không nổi'

Học sinh tiểu học, THCS, THPT ở TP.HCM đều phải giải quyết lượng bài tập quá nhiều, có em tính được tổng cộng 66 bài tập phải giải quyết mỗi tuần.

Giáo viên lý giải điểm thi lớp 10 thấp 'không thể tin nổi'

TTO - Nhiều giáo viên cho biết không bất ngờ với hơn 45% học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 có điểm thi tiếng Anh và toán dưới trung bình vì những nguyên nhân mà chỉ người trong cuộc mới rõ.

Con của hiệu trưởng làm lộ đề thi, hàng trăm học sinh phải thi lại

TTO - Ngày 22-5, trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương) xác nhận đã xảy ra vụ việc con của một hiệu trưởng làm lộ đề thi, khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Tôi có sai khi dùng tiền để 'nịnh' con học?

TTO - Tôi muốn con cố gắng nhiều hơn sẽ cho con tiền. Bài tập cô giao ngày càng nhiều, các con học online nên khá vất vả, tôi động viên bằng tiền.

Sri Lanka hoãn kỳ thi của hàng triệu học sinh vì thiếu giấy

Sri Lanka đã hoãn vô thời hạn kỳ thi học kỳ của hàng triệu học sinh do nước này đang cạn kiệt giấy viết và thiếu ngoại tệ để nhập khẩu mặt hàng này.

Học sinh TP.HCM trở lại trường: Chưa kịp vui học đã lo thi

TTO - Ngày 4-1, học sinh các khối 7, 8, 10, 11 ở TP.HCM trở lại trường học trực tiếp cùng hai khối lớp được cho phép học trước đó là khối 9 và 12. Các em có 4 ngày học tập trực tiếp để củng cố kiến thức, chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ 1.

Học sinh khối 7, 8, 10, 11 ở TP.HCM trở lại trường: 'Trường rộng quá, vẫn chưa tin được đi học lại'

TTO - Sáng nay 4-1, học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 ở TP.HCM trở lại trường sau hơn 8 tháng nghỉ vì dịch COVID-19. Hầu hết các em đều hớn hở, 'chưa thể tin' là được đi học lại.

Phụ huynh ở TP.HCM lo vì con đi học vài bữa là thi học kỳ

TTO - Ghi nhận của Tuổi Trẻ ngày 2-1 cho thấy các trường THCS, THPT tại TP.HCM đã hoàn tất khâu sắp xếp, phân bổ thời gian để đón thêm học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 trở lại trường.

Học trực tuyến kiểm tra trực tiếp: Học sinh cần chuẩn bị gì?

TTO - Hơn một tuần nữa, học sinh phổ thông TP.HCM sẽ bước vào kiểm tra cuối kỳ 1 năm học 2021-2022. Trong bối cảnh học trực tuyến nhưng có thể sẽ đến trường kiểm tra trực tiếp, học sinh cần chuẩn bị gì để đạt kết quả cao?

Học sinh cấp 2, 3 ở TP.HCM sẽ thi học kỳ 1 trực tiếp tại trường, phát hiện 47 F0 sau 2 tuần học

TTO - Ông Lê Duy Tân - trưởng phòng giáo dục trung học (Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM) - cho biết các khối lớp THCS và THPT sẽ được kiểm tra đánh giá học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.