14/04/2022 15:51 GMT+7

Bạc Liêu cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến trường từ ngày 18-4

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Sau một thời gian dài dừng học trực tiếp, đến nay Bạc Liêu đã cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp và yêu cầu tổ chức học bán trú để phụ huynh yên tâm.

Bạc Liêu cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến trường từ ngày 18-4 - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Trần Phú (phường 7, TP Bạc Liêu) đi học lại sau Tết Nguyên đán 2022 nhưng dừng đến trường từ ngày 7-3 cho tới nay - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 14-4, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có công văn chỉ đạo tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh tại các cơ sở giáo dục, thống nhất cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở lại trường học trực tiếp từ ngày 18-4. 

Riêng đối với cấp mầm non, việc cho trẻ đến trường học trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ.

Các cấp THCS, THPT (kể cả hệ giáo dục thường xuyên) tiếp tục duy trì hoạt động dạy học trực tiếp như kế hoạch trước đó.

UBND tỉnh Bạc Liêu lưu ý các cơ quan liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp và giúp phụ huynh yên tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đi học trực tiếp. Việc tổ chức học bán trú sẽ do UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định.

Từ sau Tết Nguyên đán 2022, Bạc Liêu tổ chức học trực tiếp cho tất cả các cấp học. Tuy nhiên do số ca mắc COVID-19 tăng cao nên tỉnh quyết định dừng học trực tiếp đối với trẻ mầm non và học sinh tiểu học từ ngày 7-3 cho tới nay.

Theo Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu, đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh cơ bản được kiểm soát tốt, số ca mắc ghi nhận trong ngày đều ở mức 2 con số và đa phần được điều trị tại nhà.

Nhiều ca mắc COVID-19, Kiên Giang lên kế hoạch dạy bù chủ nhật cho học sinh lớp 12 Nhiều ca mắc COVID-19, Kiên Giang lên kế hoạch dạy bù chủ nhật cho học sinh lớp 12

TTO - Số ca mắc COVID-19 nhiều, Kiên Giang lên kế hoạch có thể dạy bù cho học sinh lớp 12 để đủ kiến thức thi tốt nghiệp, trong khi nhiều trường tại Bạc Liêu chuyển sang học trực tuyến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên