Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

F0 trong trường học tăng, Cà Mau, Bạc Liêu tổ chức học trực tiếp ra sao?

02/03/2022 16:31 GMT+7

TTO - Trước tình trạng nhiều ca COVID-19 tại trường học, bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã có chỉ đạo “nóng”. Bạc Liêu cũng đưa ra “giới hạn” để các lớp sẽ phải chuyển sang học trực tuyến.

F0 trong trường học tăng, Cà Mau, Bạc Liêu tổ chức học trực tiếp ra sao? - Ảnh 1.

Học sinh ở Bạc Liêu sát khuẩn tay trước khi vào lớp học - Ảnh: CÔNG DU

Ngày 2-3, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải tại cuộc họp trực tuyến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nhận định tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại, số ca dương tính tăng cao, kể cả trong cộng đồng và các trường học. Tính tới ngày 1-3, Cà Mau ghi nhận 1.303 ca mắc, trong đó có 26 giáo viên và 247 học sinh, nâng số ca mắc lên 63.529.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương… yêu cầu các hộ gia đình, nhất là các gia đình có con em đi học, phải tự test nhanh (mẫu gộp) định kỳ 2 lần/tuần để kiểm tra sức khỏe (vào ngày chủ nhật và ngày giữa tuần), học sinh có kết quả test nhanh âm tính mới đến trường.

Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, các địa phương sử dụng kinh phí từ quỹ vì người nghèo, nguồn kinh phí vận động và các nguồn hợp pháp khác để hỗ trợ người dân. Các cơ quan nhà nước, công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp… cũng tự test nhanh định kỳ 2 lần/tuần.

Cà Mau tiếp tục tổ chức học trực tiếp ở tất cả các cấp học. Ở cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, phụ huynh phải tự test nhanh cho các cháu theo quy định, nếu âm tính thì đi học, dương tính thì cách ly, điều trị theo quy định.

Đối với cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, các trường tổ chức test nhanh ngẫu nhiên, nếu phát hiện trường hợp dương tính, thực hiện các bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; trường học, lớp học có học sinh F0, vừa tổ chức dạy trực tiếp, kết hợp dạy trực tuyến nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập.

Trong khi đó, tại Bạc Liêu, theo thống kê của Sở Giáo dục - khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu, tính đến đầu tháng 3 toàn tỉnh đã có 828 giáo viên, học sinh mắc COVID-19 (116 giáo viên và 712 học sinh).

Hiện tỉ lệ đi học trở lại của các khối lớp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu là hơn 95%. Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ đã hướng dẫn cho các trường học nếu lớp học nào có số F1 hơn 50% thì lớp học đó sẽ chuyển sang học trực tuyến.

TP.HCM: Lớp có 50% học sinh F0, F1 trở lên sẽ chuyển qua học online TP.HCM: Lớp có 50% học sinh F0, F1 trở lên sẽ chuyển qua học online

TTO - Khi trong một lớp học có số học sinh là F0, F1 chiếm từ 50% học sinh trở lên của cả lớp thì hiệu trưởng các trường phải linh hoạt chuyển qua hình thức dạy học online cho lớp đó.

KHẮC TÂM - CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận