Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Từ 8-1, dân Bạc Liêu được buôn bán tại chỗ, đi hớt tóc, làm đẹp

07/01/2022 17:01 GMT+7

TTO - Sau một thời gian dài siết chặt các hoạt động và hạn chế đi lại của người dân, từ ngày mai (8-1), Bạc Liêu đã cho phép người dân buôn bán tại chỗ và đi cắt tóc.

Từ 8-1, dân Bạc Liêu được buôn bán tại chỗ, đi hớt tóc, làm đẹp - Ảnh 1.

Bạc Liêu đã "bình thường mới" sau một thời gian dài áp dụng các biện pháp phòng dịch quá cứng nhắc - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 7-1, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch và áp dụng quy định tạm thời các biện pháp hành chính thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, có hiệu lực kể từ ngày mai (8-1).

Cấp độ dịch toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ là cấp độ 2 (màu vàng - nguy cơ trung bình).

Về việc đi lại trong tỉnh, Bạc Liêu không còn cấm người dân ra đường vào ban đêm nữa, tuy nhiên người trên 18 tuổi nếu chưa tiêm vắc xin hoặc chỉ mới tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 thì không được phép ra khỏi nơi ở, trừ trường hợp khẩn cấp liên quan tới sức khỏe, tính mạng.

Người từ bên ngoài vào tỉnh nếu trên 18 tuổi mà chưa tiêm vắc xin hoặc chỉ tiêm 1 liều vắc xin thì bắt buộc phải đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo trực tiếp, sau đó di chuyển về nơi cư trú để chịu sự giám sát, theo dõi sức khỏe theo chế độ tương đương với đối tượng F1.

Cũng theo quyết định này, nhà hàng, các quán ăn, uống được hoạt động tại chỗ nhưng mỗi bàn không quá 4 người, đồng thời tập trung không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Các dịch vụ như làm tóc, hớt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện được hoạt động tối đa 50% khả năng sức chứa của cơ sở, đồng thời không được tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm...

Như vậy, sau khi các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã "bình thường mới" nhiều tháng nay thì đến nay Bạc Liêu mới nới lỏng nhiều hoạt động kinh doanh cũng như việc đi lại của người dân.

Trước đó, nhiều cơ sở kinh doanh đã gửi đơn kiến nghị cấp có thẩm quyền của tỉnh nới lỏng bởi việc cấm buôn bán tại chỗ nhiều tháng qua khiến họ lâm vào tình cảnh kiệt quệ.

Theo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 2.549 ca COVID-19, giảm 1.380 ca so với tuần trước. Trong đó, số ca cộng đồng là 1.667 người, giảm 657 người so với tuần trước.

Bạc Liêu tiếp tục cấm dân ra đường vào ban đêm Bạc Liêu tiếp tục cấm dân ra đường vào ban đêm

TTO - Thực hiện nghị quyết 128 gần 3 tháng qua, đến nay Bạc Liêu vẫn còn quy định cấm người dân ra đường vào ban đêm như khi còn thực hiện chỉ thị 16.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận