Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Bạc Liêu cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

23/12/2021 14:19 GMT+7

TTO - Cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động rồi lại ngưng trước “giờ G”. Không lâu sau, Bạc Liêu lại cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại.

Bạc Liêu cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh - Ảnh 1.

Chỉ trong vòng nửa tháng, Bạc Liêu cho phép rồi lại ngưng, rồi lại cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 23-12, UBND tỉnh Bạc Liêu có văn bản cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, vận tải hành khách liên tỉnh (bao gồm cả đường bộ và đường thủy nội địa) được hoạt động trở lại từ ngày 25-12, nhưng phải đảm bảo cao nhất các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Đối với đường bộ, cho phép hoạt động không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện. Với đường thủy, cho phép hoạt động đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% số người được phép chở trên phương tiện.

Việc Bạc Liêu cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại nêu trên dựa trên báo cáo của Sở Giao thông vận tải tỉnh này về rà soát nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và trên cơ sở kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 10-12 UBND tỉnh Bạc Liêu đã có văn bản cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ ngày 15-12. Tuy nhiên trước khi văn bản này có hiệu lực thì UBND tỉnh Bạc Liêu ra văn bản tạm dừng vì tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. 

Bạc Liêu: Chở khách liên tỉnh chỉ được hoạt động 50% tổng số phương tiện Bạc Liêu: Chở khách liên tỉnh chỉ được hoạt động 50% tổng số phương tiện

TTO - Từ ngày 15-12, tỉnh Bạc Liêu cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh nhưng kèm theo các điều kiện, trong đó đơn vị vận tải đường bộ chỉ được phép hoạt động 50% tổng số phương tiện.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận