Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Bạc Liêu: Chở khách liên tỉnh chỉ được hoạt động 50% tổng số phương tiện

10/12/2021 15:21 GMT+7

TTO - Từ ngày 15-12, tỉnh Bạc Liêu cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh nhưng kèm theo các điều kiện, trong đó đơn vị vận tải đường bộ chỉ được phép hoạt động 50% tổng số phương tiện.

Bạc Liêu: Chở khách liên tỉnh chỉ được hoạt động 50% tổng số phương tiện - Ảnh 1.

Đối với đường bộ, Bạc Liêu chỉ cho phép đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động 50% tổng số phương tiện - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 10-12, UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành công văn về hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, về chủ trương, tỉnh chấp thuận cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (bao gồm đường bộ và đường thủy nội địa) được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo cao nhất các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch COVID-19. Thời gian áp dụng bắt đầu tư 0h ngày 15-12.

Đối với đường bộ, cho phép hoạt động không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị vận tải hành khách và có giãn cách trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm). Còn đường thủy thì cho phép hoạt động đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% số người được phép chở trên phương tiện.

UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động đường bộ, đường thủy nội địa và đảm bảo an ninh trật tự.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu phát thông cáo báo chí cho biết trong vòng 24 giờ qua tỉnh ghi nhận 570 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 337 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng.

Chủ tịch Bạc Liêu: Chủ tịch Bạc Liêu: 'Phải mượn nguồn chi của năm 2022 để chống dịch, bị phê bình cũng đành chịu'

TTO - Do phải tập trung chi cho phòng chống dịch, Bạc Liêu đã mượn ngân sách từ các nguồn khác. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhận định tỉnh sẽ bị Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch - đầu tư phê bình, nhưng đành chịu.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận