Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Bạc Liêu dừng các chốt kiểm soát liên tỉnh, dịch ở Vĩnh Long tăng lên

29/11/2021 19:00 GMT+7

TTO - Sau gần 2 tháng thực hiện nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19, tỉnh Bạc Liêu mới dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên tỉnh.

Bạc Liêu dừng các chốt kiểm soát liên tỉnh, dịch ở Vĩnh Long tăng lên - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát liên tỉnh của Bạc Liêu đặt tại cửa ngõ quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Vĩnh Lợi - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 29-11, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký văn bản thống nhất tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch "vòng ngoài" liên tỉnh từ 0h ngày 1-12. 

Lực lượng trực các chốt này sẽ được điều động thực hiện công tác phòng chống dịch và các nhiệm vụ công vụ khác trên địa bàn tỉnh. Trong khi đó, các cơ sở vật chất tại các chốt này tạm thời vẫn giữ nguyên hiện trạng đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với người ra vào tỉnh Bạc Liêu (kể cả người Bạc Liêu ra khỏi tỉnh và quay trở lại), yêu cầu tất cả khi vào tỉnh phải khai báo y tế. Việc khai báo này được thực hiện tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn. 

Khi khai báo phải nêu đầy đủ và chịu trách nhiệm về tính chính xác các thông tin theo quy định; nếu không khai báo hoặc khai báo không trung thực, để phát sinh dịch bệnh thì bị xử lý theo quy định pháp luật.

Cùng ngày, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng ký quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch của tỉnh Bạc Liêu vẫn là cấp 3 (vùng vàng). Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang diễn biến phức tạp, tổng số ca mắc tính đến ngày 29-11 là 12.898 ca, còn đang điều trị 5.017 ca, trong đó có nhiều trường hợp chuyển biến nặng và rất nặng đang điều trị ở tầng 2, tầng 3.

Vĩnh Long: Tạm dừng bán vé số tại thị xã Bình Minh

Ngày 29-11, ông Nguyễn Thanh Cần - chủ tịch UBND thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long - ban hành thông báo việc phòng chống dịch COVID-19 theo cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) trên toàn địa bàn.

Theo đó kể từ ngày 30-11, các loại hình dịch vụ không thiết yếu như hoạt động vận tải thủy bộ, karaoke, massage, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các hoạt động trong và ngoài trời, người bán hàng rong và vé số sẽ bắt buộc tạm dừng hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện ích được hoạt động nhưng phải phục vụ giao hàng tận nơi. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng bị hạn chế, chỉ được bán mang đi.

Ngoài ra, người dân đi lại giữa các vùng có cấp độ dịch khác nhau được yêu cầu tuân thủ điều kiện tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly và khai báo y tế.

UBND cấp xã cũng sẽ bắt đầu cấp phát phiếu đi chợ cho người dân 3 ngày một lần. Học sinh trên toàn địa bàn thị xã tiếp tục học qua hình thức trực tuyến.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, trong 24 giờ qua tỉnh tiếp tục ghi nhận 559 ca mắc mới, trong đó có 430 ca ghi nhận trong cộng đồng và tập trung nhiều nhất tại thị xã Bình Minh với 171 ca, sau đó đến huyện Trà Ôn với 124 ca.

Tổng ca mắc ghi nhận từ trước đến nay tại Vĩnh Long là hơn 10.300 ca, trong đó có 87 ca tử vong. Số ca F1 đang cách ly tại nhà là 6.775 ca, cách ly tập trung 1.453 ca.

Vì sao Bạc Liêu, Sóc Trăng hạn chế hoạt động và việc đi lại của cán bộ, công chức? Vì sao Bạc Liêu, Sóc Trăng hạn chế hoạt động và việc đi lại của cán bộ, công chức?

TTO - Bạc Liêu, Sóc Trăng đã có những quy định hạn chế đi lại và hạn chế tham gia hoạt động của cán bộ, công chức nhằm phòng chống dịch COVID-19. Vì sao?

CHÍ QUỐC - CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận