13/11/2021 14:39 GMT+7

Vì sao Bạc Liêu, Sóc Trăng hạn chế hoạt động và việc đi lại của cán bộ, công chức?

CHÍ QUỐC - KHẮC TÂM
CHÍ QUỐC - KHẮC TÂM

TTO - Bạc Liêu, Sóc Trăng đã có những quy định hạn chế đi lại và hạn chế tham gia hoạt động của cán bộ, công chức nhằm phòng chống dịch COVID-19. Vì sao?

Vì sao Bạc Liêu, Sóc Trăng hạn chế hoạt động và việc đi lại của cán bộ, công chức? - Ảnh 1.

Một khu vực thuộc thị xã Giá Rai, Bạc Liêu là điểm nóng bùng phát dịch COVID-19 vừa qua - Ảnh: NGỌC HÂN

Những ngày qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký công văn chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch COVID-19, trong đó có hạn chế một số hoạt động và việc đi lại của cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan Đảng, Nhà nước và trong lực lượng vũ trang.

Cụ thể, lực lượng này được yêu cầu không ra đường khi không cần thiết, nhất là vào ban đêm (sau 21h); không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh nếu chưa được thủ trưởng cơ quan, đơn vị cho phép; không được dự đám, tiệc, trường hợp thật sự cần thiết phải tham dự thì phải báo cáo và được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị…

Tại Sóc Trăng, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh - cũng có chỉ đạo thủ trưởng các sở, ngành và lãnh đạo địa phương quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phát huy tinh thần gương mẫu, nâng cao ý thức phòng, chống dịch, đi làm theo nguyên tắc "1 cung đường 2 điểm đến" (chỉ đi từ nhà đến cơ quan và ngược lại). 

Đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức hạn chế đến các nơi công cộng như chợ, siêu thị, cơ sở dịch vụ ăn, uống. Vận động người thân trong gia đình hạn chế đi lại khi không thật sự cần thiết, không tập trung đông người trong thời gian này để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. 

Trường hợp ra khỏi tỉnh phải báo cáo với thủ trưởng đơn vị.

Ngày 13-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết hiện tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, ca nhiễm mới nhiều, nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng và hầu hết các địa bàn đều phát sinh ổ dịch. 

Đặc biệt, đã có nhiều F0 là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang các cấp.

Do đó, để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và trên cơ sở ý kiến của bí thư Tỉnh ủy, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh mới có chỉ đạo như trên. Khi tình hình dịch bệnh ổn định, số ca nhiễm giảm sẽ bỏ quy định.

Tương tự, UBND tỉnh Sóc Trăng cũng lý giải số ca mắc mới tại tỉnh tăng từng ngày. Trong ngày 12-11 ghi nhận 343 ca, cao nhất từ trước đến nay, trong đó có 186 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng, nâng tổng số lên 8.812 ca.

Ngoài khu dân cư, nhiều ca mắc cộng đồng tại Sóc Trăng còn xuất hiện ở một số nhà máy, cơ quan, đơn vị. 

Để đảm bảo sự an toàn, tránh lây nhiễm từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, ngoài chỉ đạo trên, chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể, các địa phương tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thời gian 2 tuần, cứ 3 ngày xét nghiệm lần.

Nhiều ổ dịch tại nhà máy thủy sản, miền Tây ứng phó ra sao? Nhiều ổ dịch tại nhà máy thủy sản, miền Tây ứng phó ra sao?

TTO - Những ngày qua liên tiếp xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19 tại các công ty thủy sản ở miền Tây, có nơi lên đến hàng trăm ca. Các địa phương đang ra sức ứng phó, đảm bảo không đứt gãy chuỗi sản xuất.

CHÍ QUỐC - KHẮC TÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên