Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Bạc Liêu: Cán bộ công chức không tự ý ra khỏi tỉnh, muốn đi tiệc phải xin phép

11/11/2021 17:46 GMT+7

TTO - Cán bộ, công chức viên chức ở Bạc Liêu được yêu cầu hạn chế tham dự đám, tiệc và không được ra đường khi không cần thiết, không được tự ý ra khỏi tỉnh khi chưa được cho phép.

Bạc Liêu: Cán bộ công chức không tự ý ra khỏi tỉnh, muốn đi tiệc phải xin phép - Ảnh 1.

Ngoài yêu cầu cán bộ công chức, viên chức hạn chế dự đám, tiệc, chủ tịch Bạc Liêu cũng yêu cầu tăng cường làm việc trực tuyến, giảm tiếp xúc trực tiếp - Ảnh: NGỌC HÂN

Chiều 11-11, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều có chỉ đạo yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang không đến nơi tập trung đông người (trên 10 người); hạn chế tối đa việc dự các đám, tiệc (trường hợp thật sự cần thiết phải tham dự thì phải báo cáo và được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương nơi mình công tác); không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, không được ra đường khi không cần thiết, nhất là vào ban đêm (sau 21h), trừ trường hợp vì lý do công vụ và cấp cứu y tế; tự giác chấp hành và vận động người thân chấp hành tốt các yêu cầu, quy định về công tác phòng chống dịch của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, nhất là việc tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 khi có yêu cầu.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo thủ tưởng các cơ quan, đơn vị và chủ tịch UBND các địa phương trong tỉnh không tổ chức liên hoan, ăn uống sau các hội nghị, họp mặt và các hoạt động công vụ, đồng thời tăng cường các hình thức làm việc trực tuyến, nhất là họp trực tuyến, giảm tương tác tiếp xúc trực tiếp.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, 24 giờ qua, tỉnh ghi nhận 291 ca mắc COVID-19, trong đó có 97 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng. Đến nay Bạc Liêu đã có 6.247 ca mắc COVID-19, trong đó còn điều trị 3.907 ca, 56 ca tử vong.

Hiện tỉnh đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 1 cho 81,54% dân số trên 18 tuổi. Số người được tiêm mũi 2 là 295.220 (43,99%).

Tỉnh Tỉnh 'vùng đỏ' duy nhất cả nước đổi màu sang 'vùng cam'

TTO - Sau 1 tuần là địa phương “vùng đỏ” duy nhất của cả nước, Bạc Liêu đã được đổi màu sang "vùng cam" từ ngày mai (9-11) do tình hình dịch bệnh đã giảm.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận