Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Bạc Liêu xử phạt 2 công ty thủy sản vi phạm phòng chống dịch

11/11/2021 14:13 GMT+7

TTO - Không lấy mẫu xét nghiệm định kỳ theo quy định dẫn tới không phát hiện kịp thời ca mắc COVID-19 dẫn tới lây lan, 2 doanh nghiệp ở Bạc Liêu bị phạt tiền.

Bạc Liêu xử phạt 2 công ty thủy sản vi phạm phòng chống dịch - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Tấn Khởi tại thị xã Giá Rai - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 11-11, thông tin từ UBND thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) cho biết UBND thị xã vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 công ty chế biến thủy sản, vì có những vi phạm trong phòng chống dịch COVID-19.

Đó là Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Tấn Khởi (phường 1) và Công ty TNHH một thành viên thủy sản Châu Bá Thảo (phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai). Lý do là không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

Cụ thể không lấy mẫu xét nghiệm định kỳ hằng tuần cho công nhân, người lao động trong công ty nên không phát hiện kịp thời các ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 tại công ty.

Tình tiết tăng nặng của 2 doanh nghiệp này là vi phạm của doanh nghiệp đã dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người, diện rộng. Vì vậy, UBND thị xã Giá Rai xử phạt hành chính mức phạt 20 triệu đồng đối với mỗi công ty. 

Được biết, từ ngày phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Tấn Khởi (ngày 19-10), đến nay đã có hàng trăm ca mắc COVID-19 tại mỗi công ty nêu trên.

Sáng cùng này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết 24 giờ qua tỉnh ghi nhận 291 ca mắc COVID-19, trong đó có 97 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng. Hiện Bạc Liêu đã có 6.247 ca mắc COVID-19, trong đó còn điều trị 3.907 ca, 56 ca tử vong.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu lý giải lý do số ca mắc COVID-19 tăng cao Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu lý giải lý do số ca mắc COVID-19 tăng cao

TTO - Số ca mắc COVID-19 của Bạc Liêu 2 ngày qua luôn trên 400 ca/ngày, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu lý giải nguyên nhân và cho biết tỉnh đang cố gắng khống chế dịch trong vòng 10 ngày tới.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận