10/11/2021 14:13 GMT+7

Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu đưa người lao động trở lại TP.HCM, Bình Dương... làm việc

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu triển khai 'Chuyến xe 0 đồng' đưa người lao động trở lại các tỉnh, thành làm việc và cố gắng tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin cho bà con trước khi họ rời tỉnh.

Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu đưa người lao động trở lại TP.HCM, Bình Dương... làm việc - Ảnh 1.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo khẩn trương xây dựng hệ thống cung cấp oxy hóa lỏng, khí nén tại các cơ sở y tế cấp huyện, trước tiên là ở thị xã Giá Rai và huyện Phước Long - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 10-11, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều vừa có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại chỉ đạo này, ông yêu cầu Sở Lao động - thương binh và xã hội triển khai ngay các biện pháp linh hoạt, phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động quay trở lại làm việc tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các địa phương khác có nhu cầu lao động.

Trong đó cần triển khai các hình thức như "Chuyến xe 0 đồng", kết nối với Sở Lao động - thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố đưa phương tiện đến đón người lao động, hỗ trợ một số tiền ban đầu cho người lao động khi quay trở lại làm việc và nhất là phải đảm bảo cho tất cả người lao động được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 (cố gắng tối đa để tiêm đủ 2 mũi vắc xin nếu điều kiện thời gian cho phép) trước khi bà con rời khỏi tỉnh.

Về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, các hàng quán, nhất là các quán giải khát, ăn uống, cơ sở kinh doanh phục vụ tại chỗ thức uống có cồn không được kinh doanh sau 21h hằng đêm. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ phải có kế hoạch an toàn COVID được duyệt và phải thực hiện đúng kế hoạch này; thực hiện nghiêm việc tự tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người lao động theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

Về điều trị, khẩn trương xây dựng hệ thống cung cấp oxy hóa lỏng, khí nén tại các cơ sở y tế cấp huyện, trước mắt triển khai xây dựng khẩn cấp tại thị xã Giá Rai và huyện Phước Long. 

Bạc Liêu cũng yêu cầu người dân không vì đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mà lơ là, chủ quan; hạn chế tối đa việc ra đường khi không cần thiết, nhất là ra đường từ 21h đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau...

Theo thông cáo báo chí của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu phát đi sáng cùng ngày, trong 24 giờ qua tỉnh này ghi nhận 234 ca mắc COVID-19, trong đó có 130 ca ghi nhận trong cộng đồng. Các trường hợp này được nhận định có khả năng lây lan cao vì trước khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 đã tiếp xúc nhiều người khác.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, từ ngày 1-10 đến nay, tỉnh này đón gần 27.000 người lao động từ TP.HCM và các tỉnh khác trở về. Đại diện Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu cho biết sau khi hoàn thành cách ly tập trung, bà con vẫn đang trong giai đoạn ổn định tâm lý. Qua nắm bắt ban đầu, đa phần bà con có nhu cầu trở lại các tỉnh, thành làm việc khi tình hình dịch ổn hơn.

Trước đó, tại buổi thăm và trao quà hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu chống dịch, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết tỉnh sẽ tổ chức xe đến đón người lao động về Bạc Liêu trở lại Bình Dương làm việc.

Tỉnh Tỉnh 'vùng đỏ' duy nhất cả nước đổi màu sang 'vùng cam'

TTO - Sau 1 tuần là địa phương “vùng đỏ” duy nhất của cả nước, Bạc Liêu đã được đổi màu sang "vùng cam" từ ngày mai (9-11) do tình hình dịch bệnh đã giảm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên