Tag: người lao động

Số người rút bảo hiểm xã hội một lần tiếp tục tăng

Hơn 595.000 người rút bảo hiểm xã hội một lần trong 6 tháng đầu năm nay, tăng hơn 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giúp người lao động hiểu hơn về không dùng tiền mặt

Mini game "Hiểu biết về tài chính" giúp người lao động hiểu hơn về tài chính ngân hàng, tại ngày hội việc làm ở Đắk Lắk.

Văn hóa kết nối người lao động đa thế hệ

Khéo léo, tinh tế trong việc tổ chức các sân chơi văn hóa đã giúp gắn kết người lao động nhiều thế hệ ở ROX Group (tiền thân là TNG Holdings Vietnam).

Tin tức sáng 6-6: Nghiên cứu giảm giờ làm xuống dưới 48h/tuần; Hãng bay đang cố giảm giá vé

Tin tức đáng chú ý: Nghiên cứu giảm giờ làm việc xuống dưới 48h/tuần; Vé máy bay đã giảm giá chút ít; TP.HCM lấy ý kiến cử tri về phương án sắp xếp 80 phường...

Vì sao người dân Đồng bằng sông Cửu Long ly hương sau mỗi mùa hạn mặn?

Sau mỗi mùa hạn mặn, người lao động ở Đồng bằng sông Cửu Long lại ly hương để đến TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… tìm việc làm. Vì sao như vậy?

Ít nhất 15 người chết vì nắng nóng trong ngày 30-5 ở Ấn Độ

Ít nhất 15 người chết do say nắng trong ngày 30-5 ở các bang Bihar và Odisha, miền đông Ấn Độ, khi nước này đang trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng.

Indonesia: Người lao động phải trích lương đóng cho Quỹ Tiết kiệm Nhà ở xã hội

Người lao động trong khu vực tư nhân và tự kinh doanh ở Indonesia, bao gồm cả người nước ngoài, giờ đây sẽ phải đóng 3% tiền lương của họ cho Quỹ Tiết kiệm Nhà ở xã hội.

Syngenta Việt Nam vào bảng xếp hạng Nơi làm việc Xuất sắc Hàng đầu Việt Nam 2024

Great Place to Work® - Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc - vừa công bố công bố 25 công ty nằm trong bảng xếp hạng “Nơi làm việc Xuất sắc Hàng đầu Việt Nam 2024 (Best Workplaces™ in Vietnam 2024).

Phân chia lại vùng lương tối thiểu, các địa phương nói gì?

Lương tối thiểu vùng I hiện là 4,68 triệu đồng/tháng, vùng II là 4,16 triệu, vùng III là 3,64 triệu, vùng IV đạt 3,25 triệu. Dự kiến từ 1-7 tới, mức lương này tăng 6%.

Ồ ạt sa thải, giờ doanh nghiệp lại khó tuyển dụng

Nhiều doanh nghiệp sản xuất cũng như dịch vụ đang ráo riết tuyển dụng lao động cho nhu cầu sản xuất kinh doanh, tăng đơn hàng mới, nhưng đang gặp rất nhiều khó khăn và chỉ có thể tuyển nhỏ giọt.