Tag: người lao động

Nhật Bản giúp người lao động lớn tuổi thích nghi với công nghệ

Chính phủ sẽ phối hợp với các công ty để đào tạo lập trình viên, kỹ sư phần mềm trong nhóm người lao động trung niên để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực công nghệ.

Vượt thách thức, phối hợp chăm lo người lao động

Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII đã bế mạc sau ba ngày làm việc (từ ngày 22 đến 24-9), thảo luận và thông qua nhiều nội dung.

Bà Trần Thị Diệu Thúy tái đắc cử chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

55 ủy viên tham gia Ban chấp hành Công đoàn TP.HCM nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt sáng 24-9.

5 năm đồng hành cùng gần 1,4 triệu đoàn viên công đoàn

Sáng 23-9, Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII khai mạc với sự tham dự của 549 đại biểu đại diện cho gần 1,4 triệu đoàn viên công đoàn.

An cư để người lao động làm việc, đóng góp

Hai nội dung được khảo sát trước thềm Đại hội Công đoàn TP.HCM lần XII có mức đánh giá thấp liên quan vấn đề hỗ trợ chỗ trọ, nhà ở cho công nhân.

TNG Holdings Vietnam mang 'giọt thương’ gửi ngân hàng máu

Người lao động TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã tham dự ngày hội ‘Giọt Thương’, nhằm chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức vào ngày 20-9.

Sáng kiến nhỏ, làm lợi to

Có những sáng kiến tưởng chừng nhỏ thôi song giá trị làm lợi, tiết kiệm cho đơn vị khi tính ra những con số khiến nhiều người bất ngờ. Và nhiều công nhân, người lao động tại TP.HCM vẫn âm thầm mày mò, sáng kiến từ thực tiễn công việc hằng ngày.

Những nụ cười hạnh phúc trên hành trình thanh nhiệt Livecool

Trong mùa hè nắng nóng, làm việc ngoài trời có thể trở thành một thách thức lớn đối với người lao động. Livecool đã có một hành trình đặc biệt để chia sẻ và xoa dịu cho đỡ phần oi bức.

Nhiều nhóm công chức, viên chức TP.HCM được hưởng thu nhập tăng thêm

Nhiều nhóm đối tượng làm việc trong các tổ chức chính trị - xã hội và công chức, viên chức ở cơ quan trung ương có đóng góp tích cực cho TP được hưởng thu nhập tăng thêm.

Thông tin mới từ cơ quan thẩm tra về hai phương án rút bảo hiểm xã hội một lần

Phó chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Đặng Thuần Phong chỉ rõ rút bảo hiểm xã hội một lần là vấn đề lớn, thách thức thực sự cho an sinh xã hội của chúng ta.