Tag: phòng chống COVID-19

Quốc hội tuần này: Dành 2 ngày thảo luận về kinh tế - xã hội

Quốc hội dành ngày làm việc đầu tuần để thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM chỉ đạo khẩn phòng COVID-19, khuyến cáo đeo khẩu trang dịp lễ đông người

Phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký văn bản khẩn đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh ca bệnh trên cả nước có xu hướng tăng từ đầu tháng 4.

Trung Quốc có số ca COVID-19 kỷ lục ngày thứ tư liên tiếp

TTO - Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến hết ngày 26-11, Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao kỷ lục theo ngày là 39.791 ca. Ngoài các điểm nóng như Bắc Kinh, thêm thành phố Thâm Quyến siết chặt biện pháp chống dịch.

Mở Box thông tin: Bảo vệ người nguy cơ cao trong COVID-19

Báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam ra mắt Box thông tin về chủ đề “Bảo vệ người nguy cơ cao trong COVID-19” nhằm cung cấp các thông tin bổ ích hướng đến những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Nghiên cứu khoa học giúp phòng chống COVID-19

TTO - Nghiên cứu "100 ngày đầu tiên kiểm soát virus corona gây SARS-CoV-2 tại Việt Nam" của PGS.TS Phạm Quang Thái (Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương) và các cộng sự đang là 1 trong 3 công trình được đề cử chính của Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022.

Thu hồi văn bản 'người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, ngưng hàng rong, vé số dạo'

TTO - UBND huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long vừa ra thông báo thu hồi, tạm không áp dụng các biện pháp phòng chống dịch được cho là không phù hợp tình hình thực tế như buộc ngừng bán hàng rong, vé số dạo, phát phiếu đi chợ...

Cả nhà F0, người âm tính trước có cần cách ly với những người còn lại?

TTO - Hiện nay nhiều người trong cùng một gia đình đều nhiễm COVID-19 và cùng điều trị tại nhà. Vậy F0 âm tính trước có cần phải cách ly với các F0 còn lại?

Đeo khẩu trang giúp giảm 72% số ca mắc COVID-19 tại trường học

TTO - Theo nghiên cứu do Viện Y tế quốc gia của Mỹ (NIH) tài trợ, những trường học bắt buộc đeo khẩu trang có số ca COVID-19 tại trường ít hơn 72% so với những trường không bắt buộc đeo khẩu trang.

Phó chủ tịch TP.HCM: 'TP không có văn bản xét nghiệm PCR cho học sinh, nhiều trường lại bắt buộc'

TTO - Ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM, nêu vấn đề trên trong hội nghị duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ chương trình công tác năm 2022 của Sở GD-ĐT TP.HCM diễn ra chiều 9-3.

Bộ Y tế lấy ý kiến nới lỏng yêu cầu phòng, chống dịch với người nhập cảnh

TTO - Bộ Y tế vừa có dự thảo lấy ý kiến về yêu cầu phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh. Cụ thể, người nhập cảnh Việt Nam không cần phải có xác nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng chống COVID-19 hoặc đã khỏi COVID-19.