22/11/2021 11:36 GMT+7

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng trở lại trường: ‘Mừng lắm nhưng không chủ quan’

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Hôm nay, học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng trở lại trường sau nhiều tháng phải học online. Đây là khối lớp trở lại học trực tiếp đầu tiên sau khi tiêm vắc xin.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng trở lại trường: ‘Mừng lắm nhưng không chủ quan’ - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Châu Trinh đi học trực tiếp sáng 22-11 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ghi nhận tại Trường THPT Phan Châu Trinh, sáng 22-11, học sinh lớp 12 đã đến trường từ rất sớm. Ánh mắt các bạn không giấu được niềm vui và hào hứng khi gặp lại bạn bè, thầy cô sau nhiều tháng liền học online vì dịch.

Học sinh xếp hàng đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp và luôn đeo khẩu trang.

Diệu Hiền (Trường THPT Phan Châu Trinh) cho biết: "Ở nhà lâu ngày nên nay được đi học lại, mình vui lắm nhưng có chút cảm giác bỡ ngỡ như ngày đầu đi học".

Hiền cho biết mình thấy áp lực khi phải học online thời gian dài, việc tiếp thu kiến thức không hiệu quả bằng học trực tiếp. Một phần rất nhớ bạn bè, thầy cô và mong muốn được trở lại trường.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng trở lại trường: ‘Mừng lắm nhưng không chủ quan’ - Ảnh 2.

Nhiều học sinh cho biết "đi học lại mừng lắm nhưng không chủ quan" - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

"Vui lắm khi được đi học trực tiếp lại, điều này chứng minh tình hình dịch được kiểm soát, nhưng vẫn không thể lơ là chủ quan. Ý thức phòng dịch của mỗi người phải đẩy lên trên hết", Quang Hiếu (THPT Trần Phú) chia sẻ.

Ông Nguyễn Quang Hưng (hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh) cho biết nhà trường đã tập trung ôn tập cho các em trong thời gian học online trước khi trở lại trường. Sau khi trở lại trường, giáo viên sẽ ôn lại những phần kiến thức của học sinh liên quan đến kiến thức mới để các em bắt kịp bài học mới. Nhà trường cũng có sẵn hai phương án thi trực tiếp và thi trực tuyến cho kỳ thi học kỳ.

"Đối với học sinh trong vùng cấp độ dịch 3-4, giáo viên bộ môn sẽ gửi bài học và hỗ trợ cho các em tự học ở nhà", ông Hưng cho hay.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng trở lại trường: ‘Mừng lắm nhưng không chủ quan’ - Ảnh 3.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú trở lại trường - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Hầu hết các trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch và lên phương án xử trí nếu có trường hợp lây nhiễm.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành (phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Đà Nẵng) cho biết trước đó, sở đã có văn bản về việc bảo đảm thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả COVID-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp. Các trường học bố trí phòng cách ly tạm thời, phòng y tế bảo đảm theo quy định, chuẩn bị sẵn các phương án xử trí khi có trường hợp nghi mắc COVID-19, F1, F2 tại nhà trường...

"Riêng địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 chưa tham gia dạy học trực tiếp, nhà trường lên kế hoạch hướng dẫn, tổ chức cho học sinh, học viên học tập tại nhà, phân công giáo viên dạy thay cho giáo viên ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4", ông Thành cho hay.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng trở lại trường: ‘Mừng lắm nhưng không chủ quan’ - Ảnh 4.

Học sinh vào trường theo lối đúng với tên lớp - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Sau khối 12, ngày 29-11, học sinh lớp 10 và 11 trên toàn thành phố đến trường học trực tiếp. Trong hai ngày 20 và 21-11, thành phố tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh khối lớp 8, 9.

Học sinh lớp 9 ở 17 huyện, thị xã của Hà Nội đi học lại: ‘Vui quá em đi sớm 1 tiếng’ Học sinh lớp 9 ở 17 huyện, thị xã của Hà Nội đi học lại: ‘Vui quá em đi sớm 1 tiếng’

TTO - Sáng 22-11, sau thời gian dài phải học online để phòng dịch COVID-19, toàn bộ học sinh khối 9 của 17 huyện, thị xã ngoại thành của Hà Nội đã được quay trở lại trường học trực tiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên