17/11/2021 21:20 GMT+7

Tài xế xe ôm công nghệ phải chích ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh

ĐỨC PHÚ - THU DUNG
ĐỨC PHÚ - THU DUNG

TTO - Tối 17-11, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã hướng dẫn về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP.HCM (cấp độ dịch cấp 2) áp dụng kể từ 17-11 cho đến khi có thông báo mới.

Tài xế xe ôm công nghệ phải chích ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh - Ảnh 1.

Xe ôm công nghệ được hoạt động tại TP.HCM từ ngày 17-11, trong khi xe ôm truyền thống tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, xe ôm công nghệ được hoạt động tối đa không quá 50% số xe của mỗi hãng. Tài xế đáp ứng điều kiện là đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 và phải tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch 5K. Trường hợp xe giao hàng thì phải tuân thủ quy trình giao nhận hàng để đảm bảo phòng chống dịch. 

Riêng xe ôm truyền thống tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Xe taxi, xe khách tuyến cố định và xe trung chuyển, xe hợp đồng, xe vận chuyển công nhân và chuyên gia, xe du lịch (bao gồm tuyến du lịch triển khai thí điểm từ TP đến TP Vũng Tàu và ngược lại) được phép hoạt động khi đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Đồng thời, phù hợp với phương án tổ chức hoạt động vận tải của địa phương nơi đến. 

Xe buýt thực hiện theo kế hoạch do Sở Giao thông vận tải công bố. Đối với đường sắt, đường hàng không hoạt động theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Còn các loại hình vận tải đường thủy được hoạt động khi đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Trước đó trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ xe ôm công nghệ cho biết sẽ căn cứ vào hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải TP để bố trí số lượng tài xế hoạt động. Tài xế phải đảm bảo các điều kiện yêu cầu mới được hoạt động. Hành khách khi lên xe được yêu cầu thực hiện 5K và khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt.

Xe ôm công nghệ hoạt động lại ở TP.HCM: Các hãng xe chờ hướng dẫn cụ thể Xe ôm công nghệ hoạt động lại ở TP.HCM: Các hãng xe chờ hướng dẫn cụ thể

TTO - Trước quy định mới xe ôm công nghệ được phép hoạt động có điều kiện ở TP.HCM, nhiều khách hàng chờ dịch vụ, còn các hãng đang chờ hướng dẫn cụ thể từ Sở Giao thông vận tải.

ĐỨC PHÚ - THU DUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên