Tag: Xe taxi

Taxi truyền thống vào sân bay Tân Sơn Nhất đón khách phải trả phí cao

Hiệp hội taxi TP.HCM vừa có văn bản gửi Công ty cổ phần đầu tư TCP kiến nghị giữ nguyên phương án bãi đệm đậu taxi ngoài trời nhà để xe TCP như hiện tại.

Giải pháp căn cơ cho Tân Sơn Nhất: Phải ưu tiên cho xe buýt!

TTO - Thời gian qua, sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) liên tục khiến dư luận bức xúc về tình trạng bát nháo do taxi, xe ôm chèo kéo, "chặt chém" khách hàng. Không những vậy, hành khách còn phải chịu bao bức xúc vì xếp hàng chờ đón taxi.

Trần ai đón xe ở Tân Sơn Nhất: Sao cho xuể 4.000 khách/giờ?

TTO - Với tình trạng hạ tầng như hiện nay thì không thể giải quyết triệt để được tình trạng quá tải đón taxi, xe công nghệ ở Tân Sơn Nhất trong những dịp cao điểm.

Tài xế xe ôm công nghệ phải chích ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh

TTO - Tối 17-11, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã hướng dẫn về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP.HCM (cấp độ dịch cấp 2) áp dụng kể từ 17-11 cho đến khi có thông báo mới.

Taxi chở bệnh nhân vượt đèn đỏ, tông mạnh với xe tải

TTO - Tài xế taxi đang chở bệnh nhân được cho là vượt đèn tín hiệu dẫn đến tai nạn với xe tải tại ngã tư Phạm Văn Chiêu - Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp, TP.HCM) khiến hai xe bể nát, hư hỏng nặng. Tài xế và hành khách trên taxi bị thương.

Biệt đội xe cấp cứu: Doanh nghiệp hỗ trợ miễn phí hàng trăm phương tiện, cử tài xế đi cùng

TTO - Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm cho hay nhiều doanh nghiệp đang hỗ trợ hàng trăm xe để hoán cải thành xe cấp cứu, cử tài xế đi cùng như một lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Khởi tố 2 người lái taxi chở 5 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia

TTO - Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố 2 bị can tổ chức cho 5 người Trung Quốc tìm cách vượt biên trái phép sang Campuchia với giá 1,5 triệu đồng/người.

Xe hợp đồng điện tử kiểu Grab và taxi phải niêm yết thông tin gì?

TTO - Bộ Giao thông vận tải quy định xe chở khách dưới 9 chỗ sử dụng hợp đồng điện tử như Grab Car, Be, FastGo… xe taxi phải niêm yết nhiều thông tin để dễ nhận diện, quản lý và phải có bình chữa cháy.

Đề xuất taxi không cần hộp đèn, chỉ cần 'phù hiệu'

TTO - Taxi không cần phải gắn hộp đèn trên nóc, theo dự thảo lần 12 của nghị định thay thế nghị định về kinh doanh vận tải bằng ôtô vừa được Bộ Giao thông vận tải hoàn thiện để trình Thủ tướng.

Taxi ở Hà Nội phải mở tài khoản điện tử để trả phí và... nộp phạt

TTO - Ngoài việc mở tài khoản điện tử, taxi ở Hà Nội phải dọn rửa đảm bảo 'nội thất không mùi' và được thiết kế theo 5 màu sơn xe cơ bản, để từ năm 2026 sẽ thống nhất 'khoác' màu sơn chung đối với xe taxi hoạt động trên địa bàn Hà Nội.