30/09/2021 22:56 GMT+7

Ninh Bình đón 600 người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về bằng tàu hỏa

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Tối 30-9, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết vào lúc 15h20 ngày 3-10, tỉnh Ninh Bình sẽ đón 600 người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê.

Ninh Bình đón 600 người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về bằng tàu hỏa - Ảnh 1.

Nhiều tỉnh thành đã phối hợp với TP.HCM đưa người dân có nguyện vọng về quê an toàn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trước đó, ngày 21-9, UBND tỉnh Ninh Bình có kế hoạch đón người dân Ninh Bình bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trở về từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Việc này nhằm giảm áp lực đối với công tác phòng chống dịch COVID-19 ở 3 địa phương nêu trên và trên cơ sở nguyện vọng của người dân. 

Theo Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Ninh Bình, việc tổ chức đón người dân về quê được sự đồng ý của UBND TP.HCM, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Tàu sẽ đón người dân tại 3 ga: Sài Gòn (TP.HCM), Dĩ An (tỉnh Bình Dương), Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Tất cả người dân trước khi lên tàu đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và sau khi xuống tàu được địa phương bố trí cách ly y tế tập trung theo quy định. 

Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, trước đó công ty cũng đã phối hợp với nhiều địa phương như tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh... tổ chức các đoàn tàu đưa người dân từ các tỉnh thành phía Nam trở về quê theo nguyện vọng.

Từ ngày 20-7 đến nay, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã phối hợp với các tỉnh thành đưa khoảng 33.000 người dân trở về địa phương an toàn. Kế hoạch đưa người dân về quê trên cơ sở đề xuất của các địa phương, đồng thời căn cứ vào nguyện vọng được trở về của người dân. 

Long An đề nghị 16 địa phương đón 1.247 người dân Long An đề nghị 16 địa phương đón 1.247 người dân 'ùn ứ' ở tỉnh này về quê

TTO - Số người từ 16 tỉnh, thành khác gây ra cảnh "ùn ứ" trên quốc lộ N2 vào sáng 30-9 tại Long An là 1.247 người. Long An đã gửi văn bản đề nghị các địa phương này phối hợp đón người dân về theo nguyện vọng của họ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận