30/09/2021 20:30 GMT+7

Phú Yên cảm ơn TP.HCM đã đồng hành đưa người dân khó khăn về quê

LÊ PHAN
LÊ PHAN

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên vừa gửi lời cảm ơn đến cơ quan chức năng TP.HCM, Tập đoàn Phương Trang đã hỗ trợ đưa gần 17.000 công dân của tỉnh này về quê trong đợt dịch thứ 4 và mong khi trở lại người dân của tỉnh sẽ đóng góp cho TP nhiều hơn.

Phú Yên cảm ơn TP.HCM đã đồng hành đưa người dân khó khăn về quê - Ảnh 1.

Người dân Phú Yên chuẩn bị về quê bằng chuyến xe nghĩa tình do Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ - Ảnh: LÊ PHAN

Chiều 30-9, tại bến xe Miền Đông, gần 800 người dân Phú Yên đã lên đường về quê trên những chuyến xe nghĩa tình. Đây là đợt thứ 29 và cũng đã tạm khép lại hành trình hơn 2 tháng đưa bà con Phú Yên về quê tránh dịch, do các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên và TP.HCM phối hợp tổ chức.

Ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - bày tỏ sự biết ơn và gửi lời cảm ơn của Hội đồng hương Phú Yên tại các tỉnh và đặc biệt là TP.HCM đã cùng tỉnh xây dựng kế hoạch chi tiết, chu đáo để hỗ trợ bà con. Theo ông Thế, sau khi bà con về quê, tỉnh sẽ tạo điều kiện việc làm cho bà con và đào tạo nghề để khi người dân quay lại TP.HCM với một tâm thế tốt hơn, đóng góp cho TP nhiều hơn.

Còn ông Trình Quang Phú - chủ tịch Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM - chia sẻ 63 ngày qua là những ngày mà ông trằn trọc khó ngủ. Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM đã cố gắng phối hợp với các đơn vị chức năng TP.HCM, Tập đoàn Phương Trang tổ chức gần 800 lượt xe đưa bà con Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn đang mắc kẹt do dịch bệnh tại TP.HCM về quê nương náu.

Để thay lời cảm ơn, tỉnh Phú Yên cũng gửi tới Tập đoàn Phương Trang một bức tranh do họa sĩ của tỉnh này thực hiện. Bức tranh tái hiện hình ảnh cán bộ nhân viên công ty hỗ trợ người dân lên xe về quê. Đặc biệt, tỉnh này cũng tặng Sở Giao thông vận tải TP.HCM mô hình Tháp Nhạn, một biểu tượng của tỉnh.

Phú Yên cảm ơn TP.HCM đã đồng hành đưa người dân khó khăn về quê - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng quà kỷ niệm cho đại diện Tập đoàn Phương Trang - Ảnh: LÊ PHAN

Thêm nhiều chuyến xe nghĩa tình đưa người dân về quê những ngày cuối tháng 9 Thêm nhiều chuyến xe nghĩa tình đưa người dân về quê những ngày cuối tháng 9

Những ngày cuối tháng 9, các chuyến xe của Tập đoàn Phương Trang liên tục lăn bánh trên các nẻo đường, đưa những người dân đang có nhu cầu về quê sau nhiều tháng mắc kẹt lại TP.HCM do dịch bệnh phức tạp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên