Tag: giãn cách'

Triều Tiên bỏ đeo khẩu trang, quy định giãn cách xã hội

TTO - Triều Tiên bỏ quy định đeo khẩu trang và các biện pháp giãn cách xã hội khác sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố nước này đã chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Các xu hướng trong đại dịch giờ ra sao?

TTCT - Như bao dự báo mỗi khi một sự kiện khủng hoảng xảy ra trên toàn cầu, những “lời tiên tri” về thế giới hậu đại dịch COVID-19 dường như cũng đang đi đến một kết quả thường thấy: không đúng hoàn toàn. Người dân nhiều nước bắt đầu trở lại cách sống cũ trước đại dịch, trong khi các thói quen vốn thịnh hành trong 2 năm qua và được dự đoán sẽ tồn tại rất lâu sau khi dịch bệnh qua đi - như rửa tay, tập thể dục tại gia, hay mua sắm trực tuyến - đang phai nhạt dần, dù không mất hẳn.

Những đứa trẻ học nói trong giãn cách

TTCT - Những đứa trẻ sinh ngay trước hoặc trong năm COVID-19 trở thành đại dịch nay đã lên 2, lên 3. Có thể chúng đã bập bẹ những tiếng đầu tiên và học nói trong một thế giới đầy khẩu trang và xen kẽ các đợt giãn cách.

Ca Omicron giảm mạnh, Hàn Quốc bỏ hầu hết hạn chế

TTO - Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ bỏ gần như tất cả các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh ngoại trừ yêu cầu đeo khẩu trang do số ca nhiễm Omicron đã giảm đáng kể.

Dạy thực hành trong trường nghề: 5K quá khó, phải linh hoạt

TTO - Nhiều máy móc thực hành có giá đến hàng tỉ đồng, không thể nào một em học một máy, nhưng nếu ‘túm tụm’ lại không thể đảm bảo tiêu chí giãn cách.

118 tuyến xe buýt Hà Nội chạy đủ ngày từ 8-2, không giãn cách chỗ ngồi

TTO - Căn cứ đánh giá cấp độ dịch của Hà Nội, từ ngày 8-2, cơ quan có thẩm quyền cho phép 118 tuyến xe buýt của Hà Nội được khai thác 100% công suất thay vì 50% công suất như thời gian qua.

Dân chơi mùa dịch

Có ai được như tay chơi này!? Đầu tư hẳn bộ ván rộng 8 mét vuông chỉ để thỏa mãn thú vui 3 ngày Tết.

Nhiều trường học ở TP.HCM 'tung chiêu' để đảm bảo học sinh an toàn khi học trực tiếp

TTO - Bốn khối lớp 7, 8, 10, 11 ở TP.HCM sẽ trở lại trường vào sáng mai 4-1 sau thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19. Ngoài việc áp dụng quy định chung, nhiều trường có những 'chiêu' để đảm bảo an toàn phòng dịch trong trường.

Đạp xe trong phòng khách, ngắm cảnh… London!

TTCT - Nằm dài hưởng thụ cốc cà phê và buổi tối mùa hè mát mẻ ở phía bắc Canberra, thật khó tin sáng ngày hôm sau - đôi vợ chồng người Úc Bre và Jay Vine sẽ bước vào một giải đua xe tầm quốc tế ở London!

Tin sáng 9-11: Số ca mắc tăng, TP.HCM mở rộng xét nghiệm, không hạn chế đi lại

TTO - Số mắc mới COVID-19 đã tăng ở nhiều tỉnh thành. Tại TP.HCM đang mở rộng xét nghiệm, nhóm nguy cơ xét nghiệm định kỳ, nhưng nhiều tỉnh đang áp dụng các biện pháp mạnh hơn nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn 4800 của Bộ Y tế.