Tình nguyện viên che dù ngủ ngoài mưa, dân mạng ùa vào thăm hỏi: ‘Thương lắm’

19/08/2021 17:54 GMT+7

TTO - Vì không tìm được chỗ trú, Mai Văn Hiếu (sinh năm 2000, sinh viên Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại, TP.HCM) đã che dù ngủ ngoài mưa.

Tình nguyện viên che dù ngủ ngoài mưa, dân mạng ùa vào thăm hỏi: ‘Thương lắm’ - Ảnh 1.

Vài ngày qua, cư dân mạng liên tục chia sẻ tấm ảnh tình nguyện viên che dù ngủ thiếp đi giữa trời mưa trắng xóa. Họ bình luận: "Thương anh quá"

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Mai Văn Hiếu xác nhận người trong ảnh chính là anh. Hiếu cho biết: "Hôm 13-8, mình hỗ trợ điểm tiêm vắc xin tại hẻm 271 Lê Văn Lương, quận 7, TP.HCM. Chỗ trú mưa đã hết, còn phía xa là khu phong tỏa. Mình có dù nên ngồi tạm bên đường vì mỏi chân. Trời mưa hiu hiu nên thiếp đi một lúc. Tình cờ, một bạn tình nguyện viên đi chung thấy mình ngủ nên chụp".

Hiếu kể, khu vực anh đi lấy mẫu nhà nào cũng không có mái. Chỗ tiêm có cái chòi mà chỉ đủ cho 7-8 người. Hiếu có dù nên nhường các bạn. Lúc đội dù che mưa, bộ đồ bảo hộ đã ướt hết phần dưới. Tạnh mưa, Hiếu thay bộ mới để tiếp tục chiến đấu.

Tình nguyện viên che dù ngủ ngoài mưa, dân mạng ùa vào thăm hỏi: ‘Thương lắm’ - Ảnh 2.

Tấm ảnh dễ thương này nhận được hơn 1.700 lượt like trong diễn đàn của tình nguyện viên chống dịch

"Khi tấm ảnh được đăng lên mạng xã hội, mọi người ùa vô hỏi han, quan tâm. Mình vui lắm. Vui nhất là mẹ mình gọi điện, dặn mình giữ sức khỏe và mau về với mẹ", Hiếu kể.

Đây không phải là đợt dầm mưa đầu tiên của anh khi tham gia chống dịch. Hiếu tham gia chống dịch được 2 tháng tại phường Tân Quy, quận 7. Anh vốn đang làm thêm để trang trải việc học nhưng trong thời gian dịch, công việc đã ngưng. Rảnh rỗi, muốn giúp đỡ mọi người, Hiếu đăng ký tình nguyện chống dịch COVID-19. Anh làm đủ nhiệm vụ, như làm shipper giao đồ cho người dân, hỗ trợ điểm tiêm, hỗ trợ lấy mẫu. 

Tình nguyện viên che dù ngủ ngoài mưa, dân mạng ùa vào thăm hỏi: ‘Thương lắm’ - Ảnh 3.

Hai tháng làm tình nguyện viên đã cho Hiếu nhiều niềm vui

"Đi tình nguyện vất vả, nhưng có nhiều cái vui, được học hỏi. Quan trọng hơn là góp một chút sức chống dịch", Hiếu kể.

Trong suốt thời gian đi tình nguyện, tiếp xúc nhiều F0, Hiếu không về nhà. Anh sống chung với các bạn tình nguyện viên khác. 

"Tối 18-8, mình phải về để chăm mẹ. Mẹ bị cao huyết áp và đau bao tử. Thấy mẹ trở nặng, anh chị đã ở riêng nên mình quyết định về. Tối đó, các bạn tình nguyện viên liên tục gửi tin nhắn hỏi han xem mẹ khỏe chưa, cần gì liên hệ có gì họ sẽ giúp… Mình xúc động lắm, vì dù ở chung chỉ vài tháng ngắn ngủi nhưng mọi người vẫn xem như người một nhà. Gia đình không ai cản mình đi chống dịch, còn khuyến khích mình đi", Hiếu kể.

Hiếu nói, anh mong rằng các tình nguyện viên giữ sức khỏe cho bản thân, từ đó mới giữ sức khỏe cho mọi người được. "Các bạn đi tình nguyện hãy quan tâm đến gia đình mình nữa. Lúc nào gia đình cũng là nhất trong trái tim mình", anh nói.

Hình ảnh tình nguyện viên đội mưa, bám cabin kiểm soát xe trong đêm gây xúc động Hình ảnh tình nguyện viên đội mưa, bám cabin kiểm soát xe trong đêm gây xúc động

TTO - Tối qua 12-8, hình ảnh các tình nguyện viên đội mưa bám vào cabin các xe container, kiểm soát giấy tờ của tài xế ở Đà Nẵng khiến cộng đồng mạng xúc động mạnh.

HIỀN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận