Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Hình ảnh tình nguyện viên đội mưa, bám cabin kiểm soát xe trong đêm gây xúc động

13/08/2021 08:57 GMT+7

TTO - Tối qua 12-8, hình ảnh các tình nguyện viên đội mưa bám vào cabin các xe container, kiểm soát giấy tờ của tài xế ở Đà Nẵng khiến cộng đồng mạng xúc động mạnh.

Việc kiểm soát thông tin các tài xế ra vào thành phố rất khó khăn khi mưa gió

Hình ảnh được một tình nguyện viên chụp vội các tình nguyện viên trực tại một chốt kiểm soát dịch ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng làm nhiệm vụ giữa trời mưa gió và tối mịt. Có người đội mưa đón những dòng xe lớn giữa đêm. Người che dù, người leo lên bám vào cabin các xe để kiểm tra giấy tờ tài xế. 

Lê Đức Thuận (21 tuổi), một trong các tình nguyện viên trực chốt, cho biết tối qua khi vừa vào ca trực, hơn 18h thì trời trở gió mạnh và mưa xối xả. Các tình nguyện viên cùng lực lượng chức năng trực tiếp đón và kiểm tra tài xế xe lưu thông qua chốt trên đường Trần Đại Nghĩa vào thành phố.

Vì trời mưa quá to, không thể kiểm tra giấy tờ ở bên ngoài. Để không làm ướt giấy đi đường và điện thoại của tài xế, các tình nguyện viên đã phải leo lên và bám vào cửa cabin xe để kiểm tra.

"Chúng em vẫn phải giữ khoảng cách với tài xế và lo bám chắc để kiểm tra giấy đi đường và giấy xét nghiệm COVID-19, che dù để không làm ướt giấy, đồng thời quét mã QR và đóng dấu cho tài xế ngay trên cabin xe, nên mới có hình ảnh leo lên xe như thế", Thuận chia sẻ.

Hình ảnh tình nguyện viên đội mưa, bám cabin kiểm soát xe trong đêm gây xúc động - Ảnh 2.

Tình nguyện viên phải leo lên bám vào cửa cabin xe container để kiểm tra thông tin các tài xế vì trời mưa to

Quận Ngũ Hành Sơn có hai chốt ở đường Trần Đại Nghĩa và chốt gần Cocobay giáp địa phận tỉnh Quảng Nam. Hai chốt này đa phần là xe container và xe tải hạng nặng lưu thông với mật độ lớn.

Thời điểm mưa cũng là giờ cao điểm, xe từ Quảng Nam ra cảng Tiên Sa chở hàng rất nhiều nên dòng xe nối dài khiến ai nấy lo lắng nhưng vẫn tập trung cao độ để hoàn thành nhiệm vụ.

Ở các điểm chốt, mưa lớn kèm theo gió mạnh khiến các dù bạt bị đánh quật, lực lượng trực chốt phải vừa làm nhiệm vụ vừa níu những chiếc dù che giữa đêm tối.

Hình ảnh được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội ở Đà Nẵng, nhiều người bày tỏ "thấy thương" các bạn trẻ và gửi lời động viên, cảm ơn, chia sẻ nỗi vất vả với các tình nguyện viên và lực lượng trực chốt nơi tuyến đầu.

Facebook Ánh Tuyết bày tỏ: "Mình mong mưa cho đỡ nóng vì trời nắng nóng khá dài ngày rồi, nhưng không ngờ niềm vui của mình lại là nỗi vất vả của lực lượng trực chốt".

Facebook Võ Văn Đạo động viên: "Chống dịch đã cực rồi còn thêm chống mưa gió nữa. Các bạn ơi cố lên nhé. Rồi mọi chuyện sẽ qua!".

Đêm qua, trong mưa gió, không chỉ chốt ở quận Ngũ Hành Sơn, các đội hình thanh niên khác ở Đà Nẵng cũng đội mưa hỗ trợ y tế lấy mẫu xét nghiệm, cùng lực lượng chức năng kiểm soát xe ra vào thành phố.

Hình ảnh tình nguyện viên đội mưa, bám cabin kiểm soát xe trong đêm gây xúc động - Ảnh 3.

Bình thường 6 tình nguyện viên sẽ chia ra một đội kiểm tra tài xế, một đội nhập liệu nhưng khi mưa đến bất chợt, việc kiểm soát khó khăn hơn nên tất cả hỗ trợ nhau kiểm tra để dòng xe không bị ùn ứ

Hình ảnh tình nguyện viên đội mưa, bám cabin kiểm soát xe trong đêm gây xúc động - Ảnh 4.

Hai chốt kiểm soát chính ở quận Ngũ Hành Sơn đa phần là xe container và xe tải hạng nặng lưu thông với mật độ lớn

Hình ảnh tình nguyện viên đội mưa, bám cabin kiểm soát xe trong đêm gây xúc động - Ảnh 5.

Mưa lớn kèm theo gió mạnh khiến các dù bạt ở chốt bị đánh quật, lực lượng trực chốt phải vừa làm nhiệm vụ vừa níu những chiếc dù che giữa đêm tối

Hình ảnh tình nguyện viên đội mưa, bám cabin kiểm soát xe trong đêm gây xúc động - Ảnh 6.

Trận mưa lớn đầu mùa khiến các tình nguyện viên và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ xuyên đêm rất vất vả

Hình ảnh tình nguyện viên đội mưa, bám cabin kiểm soát xe trong đêm gây xúc động - Ảnh 7.

Đêm qua, trong mưa gió, không chỉ chốt ở quận Ngũ Hành Sơn, các đội hình thanh niên khác trong thành phố cũng đội mưa hỗ trợ y tế lấy mẫu xét nghiệm, cùng lực lượng chức năng kiểm soát xe ra vào thành phố

Hình ảnh tình nguyện viên đội mưa, bám cabin kiểm soát xe trong đêm gây xúc động - Ảnh 8.

Một tình nguyện viên hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm giữa đêm mưa

Chị Hoàng Trân Châu, bí thư Quận đoàn Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), cho biết trong đợt dịch lần này, quận Ngũ Hành Sơn có 200 tình nguyện viên trực tại 3 chốt cửa ngõ ra vào thành phố qua địa bàn quận. Mỗi ngày có 4 ca trực, mỗi ca kéo dài 6 tiếng và xuyên suốt 24/24h hỗ trợ lực lượng chức năng.

"Các tình nguyện viên đã bền bỉ tham gia trực chốt từ ngày 28-5 đến nay. Không chỉ tham gia trực ở 3 chốt cửa ngõ, các bạn trẻ còn tham gia trực ở 88 chốt của quận và phường theo chỉ thị 05", chị Châu cho hay.

Trắng đêm cùng nhóm giúp người bị tai nạn trên đường về quê Trắng đêm cùng nhóm giúp người bị tai nạn trên đường về quê

TTO - Hàng chục thành viên Câu lạc bộ xe bán tải Đà Nẵng và nhóm SOS Đà Nẵng đã trắng đêm giúp đỡ bà con từ miền Nam chạy xe máy về quê.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận