06/07/2021 19:34 GMT+7

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM cần có giải pháp chống dịch mạnh mẽ hơn

TIẾN LONG - THẢO LÊ
TIẾN LONG - THẢO LÊ

TTO - Chiều 6-7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ và TP.HCM về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì tại đầu cầu TP.HCM.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM cần có giải pháp chống dịch mạnh mẽ hơn - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Ảnh: Báo Chính phủ

Phát biểu tại cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định TP.HCM đang ở giai đoạn rất khó khăn của dịch COVID-19, đời sống người dân bị ảnh hưởng lớn. Dù vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đã chung sức đồng lòng, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Phó thủ tướng nhận định tình hình dịch tại TP.HCM không còn ở nguy cơ lây lan ra các địa phương, mà đã bắt đầu lây lan. Điều này đặt ra yêu cầu TP phải có những giải pháp dứt khoát, mạnh mẽ, triệt để, hiệu lực hơn nữa.

"TP.HCM tiếp tục thực hiện nghiêm những giải pháp chống dịch ở mức độ cao hơn nữa, khống chế bằng được các ổ dịch, phấn đấu không để giãn cách xã hội kéo dài", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM cần có giải pháp chống dịch mạnh mẽ hơn - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì tại đầu cầu TP - Ảnh: THẢO LÊ

Theo ông Vũ Đức Đam, vấn đề quan trọng hiện nay là TP cần khẩn trương có các quy định cần thiết nhằm hạn chế người đi lại, tụ tập trong TP, nhanh chóng thống nhất cơ chế phối hợp với tỉnh lân cận để kiểm soát người lao động ở địa phương này nhưng làm việc ở địa phương khác.

Đồng thời, cần xây dựng cơ chế kiểm soát người điều khiển phương tiện vận tải ra vào TP nhưng không để gây ách tắc lưu thông hàng hóa.

Cần có quy định thống nhất giữa các địa phương về kiểm soát người đến và đi từ vùng dịch. Những người ra vào vùng dịch và về các địa phương phải khai báo y tế, tự cách ly tại nhà tối thiểu 7 ngày. Tùy vào từng khu vực có phương án phù hợp, để người dân cân nhắc chỉ thực sự cần thiết mới di chuyển đến những vùng dịch tễ.

Chính phủ hoan nghênh TP đã triển khai gói hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và đề nghị TP tiếp tục có sự quan tâm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn.

Kiểm soát chặt chẽ người ra vào TP.HCM, đảm bảo hàng hóa không ách tắc Kiểm soát chặt chẽ người ra vào TP.HCM, đảm bảo hàng hóa không ách tắc

TTO - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP.HCM phải kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố để hàng hóa lưu thông, không bị ách tắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận