Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Bạn trẻ TP.HCM khăn gói theo xe taxi tình nguyện chuyển bệnh nhân F0

26/08/2021 13:04 GMT+7

TTO - Gần 180 tình nguyện viên, đa số là các bạn trẻ đang là sinh viên của các trường y và tài xế taxi đã khăn gói lên đường đến các điểm tập kết để nhận chuyển bệnh nhân F0.

Bạn trẻ TP.HCM khăn gói theo xe taxi tình nguyện chuyển bệnh nhân F0 - Ảnh 1.

Mỗi xe sẽ có 1 tài xế và 2 tình nguyện viên, di chuyển đến các điểm đóng quân trên địa bàn TP.HCM để sẵn sàng nhận bệnh nhân F0 khi có người gọi - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Với mong muốn chung tay cùng thành phố chống dịch COVID-19, các bạn trẻ ở TP.HCM hiện đang là sinh viên của các trường y trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác cấp cứu, chuyển bệnh nhân F0 bằng taxi.

Ngoài các bạn trẻ, còn có đội ngũ tài xế taxi rành từng ngõ ngách của thành phố cũng lên đường tham gia chống dịch.

Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, các tình nguyện viên được test nhanh COVID-19, hướng dẫn cách mặc đồ bảo hộ và dặn dò những công tác chuyên môn.

35 xe taxi của Hãng Mai Linh lên đường làm nhiệm vụ, trên xe được trang bị đầy đủ bình oxy, đồ bảo hộ và kit test nhanh cho các tình nguyện viên.

Bạn Nguyễn Tuyết Trinh - 18 tuổi, Q.Gò Vấp, hiện đang là sinh viên năm nhất - cho biết đây là lần đầu bạn đi tình nguyện nên được thầy cô trong khoa hướng dẫn cụ thể để làm sao khi vận chuyển bệnh tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

"Mình muốn tham gia để có được thêm kinh nghiệm phục vụ cho ngành dược của mình. Khi đi tình nguyện mình chỉ mong muốn hết dịch để TP.HCM trở lại như ngày thường và nhắn gửi với ba mẹ đừng lo cho con, con sẽ về sớm thôi, an tâm ạ!" - Trinh nói.

Là sinh viên năm 3 Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn Ngô Kim Sa - 21 tuổi, ngụ TP Thủ Đức - cho biết đây là lần 2 bạn tham gia tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch.

"Đây là đội hình thiếu người và rất ít bạn đăng ký nên mình chọn vào đội. Khi đi cũng khá lo, do mình bị say xe nhẹ, lo bệnh viện không đủ nhân lực để nhận ca bệnh của tụi mình, lo nhiều thứ lắm. 

Mong là mọi chuyện sẽ thuận lợi. Trước khi đi mình đã trao đổi với gia đình, mẹ không cản nhưng cũng không muốn mình đi, nhưng mình học ngành y nên phải đi và quyết tâm đi cho bằng được" - Sa bộc bạch.

Bạn trẻ TP.HCM khăn gói theo xe taxi tình nguyện chuyển bệnh nhân F0 - Ảnh 2.

Bạn Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (23 tuổi, Q.Bình Tân) khệ nệ balô để đi tình nguyện 1 tháng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bạn trẻ TP.HCM khăn gói theo xe taxi tình nguyện chuyển bệnh nhân F0 - Ảnh 3.

Bạn Nguyễn Hoàng Đức Huy - 23 tuổi, sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - điền mẫu test nhanh COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bạn trẻ TP.HCM khăn gói theo xe taxi tình nguyện chuyển bệnh nhân F0 - Ảnh 4.

Bạn Ngô Kim Sa và bạn Phan Văn Quân (quận Gò Vấp) là sinh viên năm 3 và 4 của Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lên đường tham gia tình nguyện - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bạn trẻ TP.HCM khăn gói theo xe taxi tình nguyện chuyển bệnh nhân F0 - Ảnh 5.

Các tình nguyện viên trẻ trước khi lên đường được test nhanh COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bạn trẻ TP.HCM khăn gói theo xe taxi tình nguyện chuyển bệnh nhân F0 - Ảnh 6.

Mỗi xe taxi đều được trang bị đầy đủ bình oxy, đồ bảo hộ và kit test nhanh COVID-19 cho các tình nguyện viên - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bạn trẻ TP.HCM khăn gói theo xe taxi tình nguyện chuyển bệnh nhân F0 - Ảnh 7.

Anh Lê Văn Thanh (Bình Tân) dán vách ngăn giữa hàng trước vào sau của xe taxi, anh cũng sẵn sàng cạo trọc đầu để tự tin bước vào cuộc chiến chống COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bạn trẻ TP.HCM khăn gói theo xe taxi tình nguyện chuyển bệnh nhân F0 - Ảnh 8.

Gần 180 tình nguyện viên bao gồm các bạn sinh viên học ngành y và tài xế taxi lên đường hỗ trợ chuyển bệnh F0 trong sáng 26-8 tại sân vận động Phú Thọ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tình nguyện viên mang cả ‘gia tài’ đi chống dịch Tình nguyện viên mang cả ‘gia tài’ đi chống dịch

TTO - Nhiều bạn chia sẻ rằng vì ở nhà quá lâu, buồn tay buồn chân nên viết đơn đăng ký đi làm tình nguyện viên hỗ trợ phòng dịch. Có người được 1 tháng, nhưng cũng có người đã theo công việc này được 3 tháng nay.

NGỌC PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận