Tag: Bùng phát dịch

19.000 triệu phú Mỹ được hỗ trợ thất nghiệp trong đại dịch COVID-19

TTO - Dữ liệu mới nhất của Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) cho thấy hơn 19.000 triệu phú, những người kiếm được ít nhất 1 triệu USD vào năm 2020, đã nhận hỗ trợ thất nghiệp trong năm bùng phát dịch COVID-19. Tại sao có sự bất thường này?

TP.HCM xử phạt 23 điểm bùng phát dịch sốt xuất huyết

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Tiếp tục tạm giam bà Phương Hằng; Bắt phó giám đốc công ty mua bán nợ cùng 8 đàn em; Trong một tháng, TP.HCM xử phạt 23 điểm bùng phát dịch sốt xuất huyết; World Cup của những lão tướng phi thường.

Trà Vinh phát hiện 10 ổ dịch tả heo châu Phi

TTO - Sau thời gian dài kiểm soát được dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, mới đây dịch bệnh này đã tái phát tại nhiều xã của huyện Cầu Kè. Đến nay tỉnh Trà Vinh đã tiêu hủy 300 con heo mắc bệnh với trọng lượng gần 19 tấn.

Trung Quốc căng thẳng kiểm soát dịch COVID-19 bùng lại sau kỳ quốc khánh

TTO - Trung Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19, giữa bối cảnh số ca nhiễm trên toàn quốc tăng lên mức cao nhất trong gần hai tháng.

TP.HCM: Nguy cơ bùng phát dịch sởi chồng lên dịch COVID-19 và sốt xuất huyết

TTO - Trước thực trạng TP.HCM đang thiếu 2 loại vắc xin sởi và DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván), dẫn đến khả năng cao TP sẽ xảy ra nguy cơ bùng phát dịch sởi chồng lên các dịch COVID-19 và dịch sốt xuất huyết đang hiện hữu.

Sau COVID-19, TP.HCM có nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh đã có vắc xin

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, các đợt dịch COVID-19 khiến hoạt động tiêm chủng mở rộng cho trẻ em gặp nhiều khó khăn, do đó TP.HCM có nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh đã có vắc xin.

Dịch cúm gia cầm nghiêm trọng đe dọa loài chim biểu tượng của Mỹ

Giới chức các bang ở Mỹ ghi nhận ngày càng nhiều chim đại bàng đầu trắng, loài chim biểu tượng quốc gia, chết do nhiễm virus cúm gia cầm H5N1.

Pháp đối mặt dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất từ trước đến nay

Bộ Nông nghiệp Pháp thừa nhận nước này đang phải đối mặt dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất từ trước đến nay và tình hình này đến nay vẫn chưa thể kiểm soát.

Có thể xác định mắc COVID-19 qua triệu chứng dù kết quả PCR âm tính

Trong giai đoạn đầu bùng phát COVID-19, có những bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng bệnh nhưng nhiều lần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Sao bắt lớp 1, lớp 2 đến trường để kiểm tra?

TTO - Câu hỏi này của chị H., có con học lớp 1 ở quận Đống Đa (Hà Nội), cũng là nỗi niềm của nhiều phụ huynh sau khi Bộ GD-ĐT có hướng dẫn về việc học sinh lớp 1, lớp 2 phải làm bài kiểm tra định kỳ trực tiếp.