Tag: điều trị tại nhà

Dùng 'vật lạ' trị đau mắt đỏ: Coi chừng nhiễm trùng nặng hơn

Trong lúc trị đau mắt đỏ, người bệnh không được đưa bất kỳ vật lạ nào vào mắt theo phương pháp dân gian.

Tình huống nào người mắc sốt xuất huyết có thể được theo dõi tại nhà?

TTO - Dịch sốt xuất huyết đang hoành hành, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, có người mắc cảm thấy bệnh nhẹ và chọn điều trị tại nhà, nhưng do chăm sóc không hợp lý, uống thuốc không đúng nên bệnh chuyển nặng.

Thuốc Molnupiravir miễn phí sắp hết, Sở Y tế TP.HCM xin được mua

TTO - Theo Sở Y tế TP.HCM, số người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà có nhu cầu dùng thuốc Molnupiravir gia tăng, tuy nhiên lượng thuốc do Bộ Y tế cung cấp hiện sắp hết.

Ca mắc tăng liên tục, các tỉnh thành dịch nóng nhất tăng cường biện pháp đối phó

TTO - Để tránh tình trạng quá tải cho bệnh viện dã chiến, TP Đà Nẵng đã yêu cầu các cơ sở y tế phải tham gia nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng hoặc gửi nhân lực cho bệnh viện dã chiến. Dịch tại Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh... đang rất nóng.

Chăm sóc trẻ mắc COVID-19 tại nhà, điều gì không nên làm?

TTO - Sau kỳ nghỉ tết, các tỉnh thành đồng loạt cho học sinh đi học lại. Dự báo số trẻ mắc COVID-19 có thể tăng, nhất là những em chưa được tiêm vắc xin. Cha mẹ cần làm gì nếu chẳng may trẻ thành F0?

Xuyên Tết cùng  F0

TTO - Không đi chơi Tết cùng bạn bè, người thương, trong thời khắc đón năm mới, các bạn trẻ... ôm điện thoại suốt 24/24 giờ, hỗ trợ, tư vấn cho bệnh nhân F0 vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Ca mắc COVID-19 giảm mạnh, Cần Thơ hạ cấp độ dịch còn cấp 2

TTO - Cần Thơ hạ cấp độ dịch do số lượng ca mắc mới giảm mạnh. Trong khi đó, đa số người nhiễm COVID-19 ở thành phố đều đang điều trị tại nhà.

Hết thí điểm, Đà Nẵng hướng tới điều trị 50-70% số ca F0 tại nhà

TTO - Sau khi kết thúc giai đoạn thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà, lãnh đạo TP Đà Nẵng giao ngành y tế sớm có điều chỉnh hướng dẫn điều trị, hướng tới điều trị 50-70% số ca F0 tại nhà.

Đà Nẵng dùng kết quả test nhanh xác định người nhiễm COVID-19

TTO - Nhằm giảm chi phí xét nghiệm và rút ngắn thời gian xác định trường hợp mắc COVID-19, ngành y tế TP Đà Nẵng thống nhất sử dụng kết quả test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 trong việc phát hiện, xác định người nhiễm và khỏi bệnh.

Ca bệnh tăng nóng, quận, phường Hà Nội nói sẽ 'đảm bảo đủ thuốc để điều trị cho F0 tại nhà'

TTO - Số ca bệnh tăng nóng, số F0 được điều trị tại nhà ở Hà Nội cũng tăng theo tỉ lệ. Các trường hợp F0 đang được điều trị, phát thuốc như thế nào, liên hệ với y tế ra sao khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe... được nhiều người quan tâm.