Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Hết thí điểm, Đà Nẵng hướng tới điều trị 50-70% số ca F0 tại nhà

21/12/2021 11:17 GMT+7

TTO - Sau khi kết thúc giai đoạn thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà, lãnh đạo TP Đà Nẵng giao ngành y tế sớm có điều chỉnh hướng dẫn điều trị, hướng tới điều trị 50-70% số ca F0 tại nhà.

Hết thí điểm, Đà Nẵng hướng tới điều trị 50-70% số ca F0 tại nhà - Ảnh 1.

Đà Nẵng hướng tới điều trị 50-70% số ca F0 tại nhà trong những ngày sắp tới vì hầu hết số ca mắc đều ở thể nhẹ hoặc không có triệu chứng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

TP Đà Nẵng vừa hoàn thành giai đoạn thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà. Theo đó, trong giai đoạn thí điểm mỗi quận chọn 1 phường để thực hiện cách ly, điều trị F0 tại nhà để rút kinh nghiệm trước khi nhân rộng. 

Bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đã yêu cầu Sở Y tế báo cáo về kết quả thí điểm điều trị F0 tại nhà trong thời gian qua. Qua rút kinh nghiệm từ quá trình thí điểm cần tham mưu ngay cho thành phố để triển khai trên diện rộng. 

"Không thí điểm nữa mà phấn đấu đạt tỉ lệ điều trị F0 tại nhà trong giai đoạn đầu từ 50-70% số ca bệnh" - bà Yến cho biết.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng cho biết sẽ rà soát để hoàn thiện hướng dẫn cụ thể về các vấn đề liên quan khi triển khai điều trị F0 tại nhà trên diện rộng. 

Trong đó đặc biệt lưu ý các vấn đề như xử lý rác thải, áp dụng biện pháp CNTT để giám sát, đề xuất các chế độ cho lực lượng tham gia…

Trước đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện sớm triển khai thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà để làm quen trước khi áp dụng điều trị người mắc COVID-19 tại nhà tương tự như ở các tỉnh thành. 

Việc cách ly, điều trị F0 tại nhà là để thích ứng với tình hình dịch trong giai đoạn hiện nay khi số ca mắc tăng cao. Tuy nhiên, nhờ tỉ lệ phủ vắc xin cao nên hầu hết các ca mắc COVID ở Đà Nẵng đều trong tình trạng bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Tính đến nay, Đà Nẵng đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vắc xin, tỉ lệ người trên 18 tuổi được phủ vắc xin đạt hơn 99%. Địa phương này cũng đang lên kế hoặc để tiêm vắc xin mũi thứ 3 cho các nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

Nhằm giảm chi phí xét nghiệm và rút ngắn thời gian xác định trường hợp mắc COVID-19, mới đây ngành y tế TP Đà Nẵng thống nhất sử dụng kết quả test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 trong việc phát hiện, xác định người nhiễm và khỏi bệnh.

Đà Nẵng dùng kết quả test nhanh xác định người nhiễm COVID-19 Đà Nẵng dùng kết quả test nhanh xác định người nhiễm COVID-19

TTO - Nhằm giảm chi phí xét nghiệm và rút ngắn thời gian xác định trường hợp mắc COVID-19, ngành y tế TP Đà Nẵng thống nhất sử dụng kết quả test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 trong việc phát hiện, xác định người nhiễm và khỏi bệnh.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận