Tag: Điều trị F0

'Bác sĩ' điều trị F0 chỉ đang học y sĩ

TTO - Từ một người chỉ mới tốt nghiệp y sĩ đa khoa, Nguyễn Quốc Khiêm (26 tuổi, quê Ninh Thuận) đã giả danh sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM và gắn mác "thạc sĩ - bác sĩ" để lọt vào chăm sóc F0 trong khu cách ly Trường CĐ Điện lực TP.HCM.

Hà Nội còn 10 quận, huyện là ‘vùng cam’, quận Đống Đa về lại cấp độ 2

TTO - Tối 31-12, thông tin UBND TP Hà Nội cho biết thủ đô đang có 10 quận, huyện là “vùng cam”, riêng quận Đống Đa lùi cấp độ dịch về cấp 2.

Hết thí điểm, Đà Nẵng hướng tới điều trị 50-70% số ca F0 tại nhà

TTO - Sau khi kết thúc giai đoạn thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà, lãnh đạo TP Đà Nẵng giao ngành y tế sớm có điều chỉnh hướng dẫn điều trị, hướng tới điều trị 50-70% số ca F0 tại nhà.

Ca bệnh tăng nóng, quận, phường Hà Nội nói sẽ 'đảm bảo đủ thuốc để điều trị cho F0 tại nhà'

TTO - Số ca bệnh tăng nóng, số F0 được điều trị tại nhà ở Hà Nội cũng tăng theo tỉ lệ. Các trường hợp F0 đang được điều trị, phát thuốc như thế nào, liên hệ với y tế ra sao khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe... được nhiều người quan tâm.

Kiên Giang: Người dân có điều kiện cần test nhanh 2 ngày một lần

TTO - Sáng 8-12, tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Kiên Giang, khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026), ông Lâm Minh Thành - chủ tịch UBND tỉnh - đã giải trình nhiều vấn đề cử tri quan tâm, trong đó có việc để F0 điều trị tại nhà.

TP.HCM đề xuất cho y tế tư nhân làm trạm y tế lưu động, chăm sóc F0 tại nhà

TTO - Sở Y tế quy định giá cho 1 lần khám tại nhà không cao hơn giá khám dịch vụ của các bệnh viện công lập trên địa bàn là 200.000 đồng/lượt khám...

Vì sao TP.HCM đề xuất cách ly F0 chỉ cần 7 ngày?

TTO - Theo các chuyên gia y tế, rút ngắn thời gian cách ly sẽ góp phần gia tăng hiệu quả chăm sóc, điều trị F0, đặc biệt là giảm quá tải khu cách ly trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 của TP.HCM còn cao.

Quận Bắc Từ Liêm nói gì về vụ phường nói 'F0 chậm đi điều trị do toàn thành phố quá tải'?

TTO - UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa có phản hồi thông tin trên báo chí về "trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn quận chậm được đưa đi điều trị, đại diện lãnh đạo phường nói do toàn TP quá tải".

Dịch bùng phát trong KCN, Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu lập tổ y tế tại chỗ

TTO - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các địa phương cùng với chủ đầu tư các KCN, cụm CN phải thành lập tổ y tế tại chỗ để xử trí ban đầu khi xảy ra ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19.

TP Thủ Đức có cơ sở điều trị F0 đầu tiên ngay tại khu công nghệ cao

TTO - Theo thông tin từ ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (TP Thủ Đức), cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ dành cho công nhân, người lao động trong khu dự kiến được đưa vào hoạt động từ ngày 5-11.