14/01/2022 21:16 GMT+7

Ca mắc COVID-19 giảm mạnh, Cần Thơ hạ cấp độ dịch còn cấp 2

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Cần Thơ hạ cấp độ dịch do số lượng ca mắc mới giảm mạnh. Trong khi đó, đa số người nhiễm COVID-19 ở thành phố đều đang điều trị tại nhà.

Ca mắc COVID-19 giảm mạnh, Cần Thơ hạ cấp độ dịch còn cấp 2 - Ảnh 1.

Xét nghiệm cũng là một trong những trụ cột mà TP Cần Thơ thực hiện trong thời gian tới. Trong ảnh: xét nghiệm dịch vụ COVID-19 tại một cơ sở y tế trên địa bàn quận Ninh Kiều - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 14-1, UBND TP Cần Thơ có văn bản cập nhật cấp độ dịch trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ cấp độ dịch là cấp 3 (màu cam - nguy cơ cao), toàn thành phố sẽ có cấp độ dịch là cấp 2 (màu vàng - nguy cơ trung bình) ngay trong ngày 14-1.

UBND TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả và đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; thực hiện hiệu quả nguyên tắc 5K, vắc xin, thuốc điều trị, công nghệ, ý thức người dân, trong đó tập trung vào các trụ cột chính là xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị và đề cao ý thức của người dân.

Ngoài ra, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với từng cấp độ dịch, tuyệt đối không để ách tắc, cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh và ảnh hưởng đến đời sống của người dân; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

UBND TP Cần Thơ cũng lưu ý tăng cường tuyên truyền về tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán 2022.

Cùng ngày, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết trong ngày thành phố ghi nhận 139 ca mắc COVID-19, có 11 ca tử vong. Liên tiếp trong nhiều ngày qua thành phố cũng ghi nhận số người mắc COVID-19 dưới 200 ca. Thành phố đang điều trị F0 tại nhà là 9.272 trường hợp và chỉ có 1.097 trường hợp điều trị tại cơ sở y tế.

Cần Thơ dự kiến cho trẻ mầm non trở lại trường vào đầu năm 2022 Cần Thơ dự kiến cho trẻ mầm non trở lại trường vào đầu năm 2022

TTO - Tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn HĐND TP Cần Thơ chiều 7-12, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết dự kiến sẽ cho trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp vào đầu năm 2022, nhưng cũng lưu ý 'còn tùy tình hình'.

CHÍ QUỐC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên