Tag: Dịch vụ du lịch

Gần 5.000 ý kiến của bạn đọc gửi đến Tuổi Trẻ bàn về câu chuyện vì sao lượng khách quốc tế đến Việt Nam không đạt mục tiêu như dự kiến, với chỉ khoảng 3,5 triệu lượt du khách trong năm 2022.

Đồng Tháp quảng bá 200 món ăn chế biến từ sen

TTO - Đồng Tháp sẽ triển khai thực đơn 200 món ăn chế biến từ sen đến tất cả nhà hàng, khách sạn, homestay, farmstay... Hằng năm tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật chế biến các món ăn từ sen cho các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh...

Các điểm du lịch sinh thái mới nổi vi phạm: Phú Yên yêu cầu xử lý và công khai vi phạm

TTO - UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu cơ quan chức năng và địa phương kịp thời phát hiện, xử lý và công khai những trường hợp vi phạm hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch tự phát.

Đội ngũ chạy quảng cáo gây ‘hết hồn’ nhất Facebook

Có một thương hiệu nổi tiếng với những bài chạy quảng cáo trên Facebook khiến cư dân mạng phải thốt lên: “Ủa, là sao dzậy?”.

Khách đi tour đảo, tắm biển Nha Trang chưa đông

TTO - Trong ngày 1-9, lượng khách đến bến tàu du lịch Nha Trang để đi các tour đảo không quá đông, lượng ca nô nằm tại bến chờ khách vẫn còn khá nhiều… Các phòng khách sạn, resort vẫn chưa đầy công suất.

Nha Trang thành lập các tổ kiểm tra, chống 'chặt chém' dịp lễ 2-9

TTO - Sáng 27-8, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho hay kỳ nghỉ lễ 2-9 kéo dài 4 ngày nên lượng khách sẽ đổ về đông, vì vậy thành phố đã tiến hành nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách, trong đó chú trọng chống "chặt chém".

Dịch vụ du lịch với điểm đến ngẫu nhiên bùng nổ tại Nhật Bản

Những chuyến đi ngẫu nhiên, trong đó các điểm đến được xác định bằng cách tung xúc xắc hoặc do thuật toán lựa chọn đang trở nên phổ biến ở Nhật Bản.

Hà Nội dự kiến chi 88 tỉ hỗ trợ phát triển các điểm du lịch, nhiều điểm từng vướng lùm xùm đất đai

TTO - Hà Nội dự kiến chi hơn 88 tỉ đồng hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại các khu, điểm du lịch của thủ đô. Đáng chú ý, trong danh sách đề xuất hỗ trợ có nhiều điểm từng vướng vào lùm xùm vi phạm đất đai.

Hợp tác xã cộng đồng đầu tiên do người dân tộc thiểu số làm hội đồng quản trị

TTO - Đây là mô hình hợp tác xã do người đồng bào dân tộc thiểu số bản địa làm hội đồng quản trị, có ban giám đốc điều hành là chủ doanh nghiệp đảm nhiệm.

Tăng sức cạnh tranh cho du lịch

TTO - Làm mới và tạo thêm các sản phẩm du lịch phù hợp với xu hướng, thị hiếu khách trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19 đang là mục tiêu, hướng đi của ngành du lịch.