Tag: phục hồi du lịch

Đón khách quốc tế vẫn khó, 2024-2025 chưa sáng cửa

Việc thu hút du khách quốc tế quay lại Việt Nam hiện vẫn rất khó khăn, có thể đến năm 2024-2025 nguồn khách này vẫn chưa bằng 2019.

Du lịch Hàn Quốc thâm hụt 4,65 tỉ USD trong nửa đầu năm 2023

Đây là mức thâm hụt lớn nhất của du lịch Hàn Quốc trong 5 năm trở lại đây kể từ năm 2018, nếu tính theo chu kỳ 6 tháng đầu năm.

Du lịch sau mùa dịch

Đầu tháng 12, tôi có dịp đến ba TP phía bắc Ấn Độ là thủ đô New Delhi và hai TP cổ Agra và Jaipur du lịch. Đây là những TP lớn có nhiều di sản văn hóa thế giới nổi tiếng.

Việt Nam - điểm sáng của hàng không thế giới sau đại dịch

TTO - Sau đại dịch COVID-19, hàng không toàn cầu bứt tốc trở lại trong mùa cao điểm du lịch khiến tình trạng quá tải, hoãn hủy chuyến kéo dài, hành lý thất lạc... xuất hiện thường xuyên.

Du lịch hồi phục trong thế "khó chồng khó"

TTCT - Ngành du lịch VN đang bị ví "như người bị trói" vì chi phí đầu tư của doanh nghiệp cao so với các nước trong khu vực. Họ đang chịu thuế phí cao và thiếu cả chính sách hỗ trợ vốn.

'Du lịch là ngành phục hồi nhanh nhất, nhưng thiếu hỗ trợ hiệu quả'

TTO - Từ đầu năm đến nay, du lịch tăng trưởng nóng, song chỉ rơi vào dòng khách nội địa, nguồn nhân lực khan hiếm trầm trọng. Các doanh nghiệp đều lo ngại thị trường nội địa "bùng nổ" dịp hè nhưng khi hết hè sẽ lại trầm lắng.

Du lịch đã bùng nổ, khách nội địa chi tiêu vượt khách quốc tế

TTO - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng nhận định, du lịch nội địa đã bùng nổ nhưng chất lượng chưa cao, chưa bền vững. Đồng thời, cần có tính toán kỹ trong đón khách quốc tế để tránh "khách đến rồi không trở lại".

Quảng Nam phải xong quy hoạch tỉnh trong quý 4

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam sáng 27-7. Quy hoạch cần phải có tư duy, tầm nhìn, trong quy hoạch chú ý đến hành lang kinh tế Đông - Tây, kết nối Lào, Thái Lan.

TP.HCM tăng cường nhiều chiến dịch quảng bá du lịch từ nay đến cuối năm

TTO - Theo Hiệp hội Du lịch TP.HCM, từ đây đến cuối năm sẽ có một loạt chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch đến với du khách trong và ngoài nước, trong đó tập trung hỗ trợ cho mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế của du lịch Việt Nam.

Khánh Hòa có nhiều ưu đãi cho khách Hàn

TTO - Sau chuyến bay đón gần 160 khách Hàn Quốc trở lại Khánh Hòa vào ngày 20-5, ngành du lịch Khánh Hòa đã chuẩn bị nhiều ưu đãi dành cho thị trường khách lớn thứ 3 sau Trung Quốc và Nga.