Sự kiện

Thứ hai 11-03-2019
Cố vấn an ninh Mỹ tin sẽ có thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3
Thế giới

TTO - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nhận định cần có thêm thời gian mới tính tới hội nghị thượng đỉnh lần 3 giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Thứ bảy 09-03-2019
Ông Kim Jong Un: Phát triển kinh tế mới là nhiệm vụ cấp bách
Thế giới

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên bất ngờ dẫn tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong Un khẳng định phát triển kinh tế hiện là nhiệm vụ cấp bách của nước này giữa đồn đoán về khả năng Bình Nhưỡng thử tên lửa.

Thứ sáu 08-03-2019
Truyền thông Triều Tiên lần đầu nói về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều
Thế giới

TTO - Lần đầu tiên truyền thông nhà nước Triều Tiên thừa nhận cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Thứ năm 07-03-2019
Triều Tiên phát sóng phim tài liệu về thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội
Văn hóa

TTO - Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đã phát sóng một bộ phim tài liệu về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội.

Thứ năm 07-03-2019
Ông Trump nói ‘rất thất vọng’ nếu Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa
Thế giới

TTO - Phát biểu trước báo giới ngày 6-3, ông Trump nói ông sẽ “rất, rất thất vọng” về nhà lãnh đạo Triều Tiên nếu thông tin Bình Nhưỡng khôi phục một bãi phóng tên lửa tầm xa là sự thật.

Thứ tư 06-03-2019
Báo Triều Tiên: Chuyến đi Việt Nam của ông Kim Jong Un 'làm rung chuyển thế giới'
Thế giới

TTO - Báo chí Triều Tiên tiếp tục đăng loạt bài viết khen ngợi chuyến công du nhiều cảm xúc đến Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un vừa qua sau khi ông về lại Bình Nhưỡng.

Thứ ba 05-03-2019
Mỹ sắp cử phái đoàn đi Bình Nhưỡng?
Thế giới

TTO - Ngoại trưởng Mike Pompeo bày tỏ hi vọng Mỹ sẽ cử một phái đoàn đến Triều Tiên trong những tuần sắp tới sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội kết thúc mà không có thỏa thuận nào.

Thứ ba 05-03-2019
Tín hiệu nối lại đàm phán Mỹ - Triều
Thế giới

TTO - Đã có những tín hiệu khả quan cho thấy Mỹ và Triều Tiên nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un chưa đạt được thỏa thuận ở Hà Nội.

Thứ ba 05-03-2019
Ông Kim Jong Un đã về tới Bình Nhưỡng
Thế giới

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo ông Kim Jong Un đã về tới Bình Nhưỡng lúc rạng sáng hôm nay (5-3) sau khi kết thúc hành trình 4.000km bằng xe lửa.

Thứ hai 04-03-2019
Đầu bếp thượng đỉnh 'tiết lộ' thói quen ẩm thực của ông Trump và ông Kim
Du lịch

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump thích ăn bò chín, còn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un yêu cầu phục vụ món bít tết tái.

Thứ hai 04-03-2019
Chuyện giờ mới kể về thượng đỉnh Mỹ - Triều
Thế giới

TTO - Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội đã kết thúc nhưng câu hỏi Việt Nam làm thế nào để tổ chức một hội nghị lớn với nhiều yêu cầu phức tạp về an ninh, hậu cần, lễ tân... chỉ trong vỏn vẹn 10 ngày vẫn khiến nhiều người tò mò.

Thứ hai 04-03-2019
Ông Trump ám chỉ vụ điều trần Cohen ảnh hưởng thượng đỉnh Mỹ - Triều
Thế giới

TTO - Ông Trump nói phiên điều trần cựu luật sư Cohen trong nước do phe Dân chủ trong Hạ viện tổ chức có thể đã ảnh hưởng tới việc ông bước ra khỏi bàn đàm phán với Triều Tiên mà không đạt được thỏa thuận ở Hà Nội.

Thứ hai 04-03-2019
Tàu chở Kim Jong Un về thẳng Bình Nhưỡng, không dừng Bắc Kinh
Thế giới

TTO - Đoàn tàu bọc thép chở chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã không dừng tại ga Bắc Kinh mà chọn đường ngắn nhất trở về Bình Nhưỡng sau khi kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Thứ hai 04-03-2019
Hàn Quốc họp đánh giá Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Thế giới

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sẽ chủ trì cuộc họp toàn thể Hội đồng an ninh quốc gia vào chiều nay 4-3 để đánh giá về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Thứ hai 04-03-2019
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ: Thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội 'thành công'
Thế giới

TTO - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông John Bolton từ chối cho rằng thượng đỉnh Mỹ - Triều tuần rồi là một sự thất bại dù Tổng thống Donald Trump đã ra về tay trắng, thậm chí không có tuyên bố chung.

Chủ nhật 03-03-2019
Để Việt Nam luôn thành điểm đến
Thời sự

TTO - Sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vừa diễn ra, tuy chưa có thoả thuận cụ thể nào được kí kết, đã đưa Việt Nam vào tâm điểm chú ý của thế giới với tư cách một điểm đến an toàn, thân thiện và tiện nghi.

Chủ nhật 03-03-2019
Media

TTO - Có một bóng dáng nhỏ nhắn giữa 'rừng' cận vệ cao to, lạnh lùng nhưng bước chân cô thoăn thoắt hỗ trợ cho anh trai trong sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đó là Kim Yo Jong, em gái ruột Kim Jong Un.

Chủ nhật 03-03-2019
Phở Thìn, bún thang bán không ngơi tay những ngày thượng đỉnh Mỹ - Triều
Du lịch

TTO - Để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Trung tâm báo chí quốc tế, nhiều nhà hàng đã làm việc đến 20 tiếng mỗi ngày.

Chủ nhật 03-03-2019
Tổng thống Trump: Triều Tiên không có tương lai nếu vẫn giữ vũ khí hạt nhân
Thế giới

TTO - Trở về sau Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump hé lộ cách tiếp cận của Mỹ đối với Triều Tiên trong thời gian tới.

Chủ nhật 03-03-2019
Tour hè sang Triều Tiên 'nóng rực' sau thượng đỉnh Mỹ - Triều
Du lịch

TTO - Ngay sau khi sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên kết thúc, một số công ty du lịch đã lên kế hoạch mở mới hoặc tăng số tour sang thị trường Triều Tiên mùa hè năm nay.